Barca sắp tới sẽ cho Pedri nghỉ ngơi sau chuỗi trận thi đấu không ngừng

Trong một đội bóng những cầu thủ mang tính quan trọng thường phải đá liên tục. Hầu như trận đấu nào họ cũng phải góp mặt nếu như họ không gặp chấn thương. Tuy nhiên không phải không dính chấn thương là cầu thủ có thể thi đấu liên tiếp tất cả các trận của một đội bóng. Cầu thủ đó cần có thời gian nghỉ nếu không muốn quá sức và dễ dính chấn thương. Trường hợp này chúng ta phải nhắc đến chàng cầu thủ quan trọng của Barca là Pedri. Anh chàng đã thi đấu chuỗi dài các trận đấu và hầu như không được nghỉ ngơi. Người hâm mộ cũng vô cùng xót cho cầu thủ và mong muốn cầu thủ này có thể được nghỉ ngơi. Nhận ra điều đó, Barca sắp tới sẽ cho Pedri nghỉ ngơi sau chuỗi trận thi đấu không ngừng.

Pedri sắp được nghỉ sau chuỗi ngày đá liên tục

Sau chuỗi trận thi đấu không nghỉ, có thể Pedri sẽ được nghỉ ngơi
Sau chuỗi trận thi đấu không nghỉ, có thể Pedri sẽ được nghỉ ngơi

Trong buổi họp báo trước vòng đấu của La Liga, HLV Ronald Koeman đã có những chia sẻ về tình hình của tiền vệ Pedri. Cuối tuần này, Barcelona sẽ có chuyến hành quân tới xứ Basque để làm khách trên sân Athletic Bilbao. Trong trận đấu thứ 2 kể từ khi thiếu Lionel Messi, đội bóng vùng Catalonia đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm. Để họ tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu. Một trong những thắc mắc lớn nhất của giới mộ điệu, đó là liệu tiền vệ Pedri Gonzalez bao giờ được nghỉ ngơi. Khi anh đã cày ải 73 trận trong mùa giải năm ngoái. Và sau đó lại phải ra sân ngay vòng 1 vừa qua (thắng Sociedad 4-2).

Giải đáp của HLV trưởng về tình hình của Pedri

HLV Koeman đã lên tiếng giải đáp: “Cậu ấy sẽ TIẾP TỤC ra sân vào ngày mai, nhưng sau đó Pedri sẽ được nghỉ ngơi 2 tuần. Đó là điều rất cần thiết. Tôi đã nói chuyện với Luis Enrique – ông ấy sẽ triệu tập Pedri cho đợt tập trung ĐT quốc gia tháng 9. Nhưng chúng tôi sẽ cho Pedri nghỉ ngơi vì cậu ấy cần điều đó.”

Pedri là chân sút chủ lực và hầu như không thể thiếu của Barca
Pedri là chân sút chủ lực và hầu như không thể thiếu của Barca

Như vậy, tiền vệ sinh năm 2002 sẽ được nghỉ ở vòng 3, trong trận Barca gặp Getafe. Sau đó lên ĐT Tây Ban Nha cho đợt hội quân tháng 9. Sau khi trở về, anh sẽ có trận đấu gặp Sevilla tại CLB vào ngày 12/9. Bởi vậy trên thực tế, quãng nghỉ của Pedri chỉ có 8-9 ngày. Nhưng như vậy cũng là rất cần thiết với “người không phổi”.

Lời kết

Dẫu biết Barca đang trong giai đoạn thiếu hụt nhân lực. Tuy nhiên việc vắt kiệt sức một cầu thủ là không thể, đội bóng luôn phải cân nhắc để đội bóng có khoảng giữa để nghỉ ngơi. Cầu thủ cần có thời gian lấy lại toàn bộ sức khỏe sau khi thi đấu và cống hiến. Đây cũng là một trong nguyên tắc để bảo vệ cầu thủ, hạn chế trấn thương. Các cầu thủ thực sự rất cần khoảng thời gian đó. Mong rằng sau khi được nghỉ ngơi các Pedri sẽ lại có đủ sức để thi đấu. Bởi vì anh chàng là cầu thủ không thể nào thiếu và nhận định chính là tương lai của Barca.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về các đội bóng Tây Ban Nha. Bạn có thể tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm thật nhiều tin tức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *