Barcelona thừa nhận Real ứng phó tốt sau tác động của Covid 19

Từ lâu nhắc tới đối thủ của Barcelona chắc chắn không thể thiếu Real Madrid. Đây là hai người hàng xóm luôn được người hâm mộ đem ra so sánh. Và mới đây phó chủ tịch tài chính của Barca đã đưa ra những nhận định khách quan về đội bóng hàng xóm. Barcelona thừa nhận Real đã ứng phó tốt sau tác đông của Covid 19. Đội bóng vẫn có thể mời và có thể ký hợp đồng với Kylian Mbappe và Erling Haaland. Điều đó cho thấy tình hình tài chính của đội bóng vẫn rất khả quan. Trong khi nhìn lại, Barca đang phải thời kỳ khủng hoảng nhất cả tài chính và nhân sự. Về khoản nợ tài chính lớn, đội bóng thâm chí đã phải chia tay chân sút huyền thoại gắn bó suốt 21 năm Lionel Messi.

Phó chủ tịch tài chính của Barcelona nhận định hướng đi tốt của Real

Phó chủ tịch tài chính của Barcelona, Eduard Romeu thừa nhận rằng Real Madrid có khả năng ký hợp đồng với Kylian Mbappe và Erling Haaland trong năm 2022. Barcelona đã và đang lâm vào khủng hoảng tài chính. Mùa hè này, Blaugrana buộc phải chia tay hàng loạt cầu thủ. Trong đó đáng chú ý nhất là huyền thoại sống Lionel Messi. Như vậy để giảm quỹ lương tới mức cho phép của ban tổ chức La Liga.

Phó chủ tịch Barca nhận định Real đã đi đúng hướng và đối phó tốt với tác động của dịch bệnh
Phó chủ tịch Barca nhận định Real đã đi đúng hướng và đối phó tốt với tác động của dịch bệnh

Trong khi đó, Real Madid dù cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên đội bóng đã đối phó tốt. Hè này, Los Blancos đã gửi một số đề nghị, cao nhất là 220 triệu euro tới Paris Saint-Germain. Nhằm có được sự phục vụ của ngôi sao Kylian Mbappe. Dù thương vụ này chưa hành song phó chủ tịch phụ trách tài chính của Barca, Eduard Romeu thừa nhận rằng trong năm 2022, Real sẽ chiêu mộ được Mbappe. Và rất có thể đi kèm Erling Haaland của Borussia Dortmund.

Ông nói với Cadena: “Real Madrid là một CLB lớn với tiềm năng và sức mạnh đáng nể và họ có thể hoàn tất những thương vụ đình đám. Nếu Barca làm tốt việc nhà trong những năm gần đây, chúng tôi sẽ đạt tới mức lý tưởng như họ”. “Florentino Perez đã quản lý Real Madrid theo cách mà chúng ta phải ngưỡng mộ. Ở góc độ kinh doanh, không ai có thể nghi ngờ về ông ấy.”

Tình hình hiện tại của Barca trong giai đoạn hiện nay

Barca vẫn đang cố gắng cắt giảm chi phí đến tối đa. Và còn một số cái tên lĩnh lương cao mà đóng góp không tương xứng. Vì vậy họ muốn đẩy đi như Philippe Coutinho và Samuel Umtiti. Ghế HLV trưởng của Ronald Koeman cũng đang bị đưa vào tầm ngắm.

HVL hiện giờ có Barca đang rơi vào sự nguy hiểm khi đội bóng không duy trì được phong độ
HVL hiện giờ có Barca đang rơi vào sự nguy hiểm khi đội bóng không duy trì được phong độ

Thất bại 0-3 của Barca trước Bayern Munich tại Champions League mới đây khiến Koeman nhận vô số chỉ trích. Dù vậy, Romeu cho biết vẫn chưa có cuộc thảo luận nào về tương lai nhà cầm quân người Hà Lan được CLB tổ chức. Ông nói thêm về Koeman: “Chúng tôi chưa nói gì về việc sa thải Koeman. Ban lãnh đạo đang họp và một người phát hiện ra trên một tờ báo xuất hiện thông tin chúng tôi yêu cầu HLV ra đi.”

“Điều đó hoàn toàn sai sự thật, không có ý nghĩa gì và nó không có trong chương trình nghị sự. Barcelona có 7 điểm sau 3 trận đã qua tại La Liga và gặp phải một đối thủ rất mạnh ở Champions League. Thất bại trước Bayern là điều không vượt quá dự tính dù chúng tôi đều rất thất vọng.”

Chúng ta mong rằng Barca sẽ đối diện với khó khăn và vượt qua được. Chúng ta sẽ lại thấy một Barca không tự ti và mặc cảm với Real. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin bóng đá khác. Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết của chúng tôi để cập nhật nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *