Các đội V.League gặp lo ngại về mùa giải 2022 trước công văn của VFF

Trong khoảng thời gian vừa qua, nhiều câu lạc bộ bóng đá rơi vào tình cảnh khó khăn về mặt tài chính, chịu tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch bệnh, hàng loạt chi phí chất chồng cùng với việc V.League 2021 buộc phải tạm ngưng và kéo dài đến năm sau. Trong khi đó, để được tham dự vào mùa giải 2022 sắp tới, các CLB bóng đá cần phải hoàn thành đầy đủ các tiêu chí cấp phép chuyên nghiệp. Vấn đề này hiện đang được VPF, VFF quan tâm siết chặt và mới đây, VFF còn đưa ra công văn nhắc nhở các CLB nhanh chóng hoàn thành tiêu chí cấp phép trước thời hạn quy định. Trước vấn đề này, nhiều CLB e ngại đánh mất “tấm vé” tham dự V.League 2022, một vài CLB hiện nay cũng đã bị VFF “tuýt còi”.

VFF nhắc các đội V.League hoàn thiện tiêu chí cấp phép

Vào ngày 6/9 vừa qua, VFF đã gửi một công văn đến các đội bóng V.League. Trong đó, VFF nhắc nhở về thời hạn hoàn thành tiêu chí cấp phép. Các đội bóng cần hoàn thiện theo hạn định của VFF đã đề xuất và được AFC chấp thuận. Theo đó, VFF đã nhắc các CLB thời điểm được gia hạn thời gian nộp các tài liệu. Tiêu chí xét duyệt bao gồm: thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực, hành chánh, pháp lý, tài chính. Thời hạn nộp là đến ngày 20/9 và thời hạn hoàn thiện đến ngày 30/9.

Chủ tịch VFF yêu cầu CLB hoàn thành tiêu chí cấp phép trước thời hạn
Chủ tịch VFF yêu cầu CLB hoàn thành tiêu chí cấp phép trước thời hạn

Bên cạnh đó, AFC cũng nhấn mạnh các CLB và VFF cần tuân thủ thời hạn đã được gia hạn trên hệ thống trực tuyến đến ngày 30/9. Sau ngày này, hệ thống sẽ đóng. Khi đó, các CLB sẽ không thể tải bất kỳ tài liệu nào lên hệ thống cấp phép. Việc VFF nhắc thời hạn nộp tiêu chí cấp phép khiến nhiều CLB âu lo.

Các CLB e ngại khả năng tham dự V.League

Chính lời nhắc trên lại khiến mọi người nhớ đến vụ việc của CLB Hải Phòng cách đây chưa lâu. Phía VFF đã có công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng về khoản nợ gần 18 tỷ đồng. Hiện CLB vẫn chưa tiến hành thanh toán nợ với chi cục thuế thành phố Hải Phòng. Theo đó, VFF đã đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ để chứng minh. Chứng từ phải thể hiện việc đã thanh toán khoản nợ nêu trên. Hoặc nếu không, CLB phải nộp văn bản của chi cục thuế thành phố Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ nêu trên lên hệ thống cấp phép trực tuyến đến ngày 10/9.

Đồng thời VFF cũng cho biết, nếu đơn vị xin cấp phép không đáp ứng được các tiêu chí này thì khả năng sẽ không được cấp phép tham dự giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC. Sở dĩ thế, bởi thời gian qua CLB Hải Phòng đã được áp dụng chính sách ngoại lệ. CLB đã 3 năm liên tiếp không đáp ứng tiêu chí tài chính về khoản nợ thuế. Trong khi đó, đây lại là tiêu chí bắt buộc. Vì thế, đội bóng đất Cảng có thể không tham dự vào V.League ở mùa giải tới.

CLB Hải Phòng có thể không được tham gia vào mùa giải 2022
CLB Hải Phòng có thể không được tham gia vào mùa giải 2022

Tiếp sau trường hợp của CLB Hải Phòng là CLB Nam Định. Mới đây VFF cũng đã gửi văn bản nhắc nhở CLB này nộp văn bản chứng minh đã thanh toán tiền nợ thuế hoặc được cơ quan thuế đồng ý gia hạn nợ thuế trước ngày 30/9. Do đó, các CLB cần gấp rút hoàn thành các tiêu chí nêu trên. Đồng thời, các CLB còn phải nộp tài liệu xin cấp phép đúng thời hạn. Nếu không thì e rằng khả năng sẽ không thể tham gia V.League ở mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *