Cách thực hiện chính xác kỹ thuật gò bóng thuận tay trong bóng bàn

Kỹ thuật gò bóng thuận tay trong thi đấu và tập luyện bóng bàn là một trong những kỹ thuật vô cùng cơ bản và phổ biến. Đây là kỹ thuật mà ngay cả những người mới nhập môn cũng nên tìm hiểu và tập luyện để nắm vững được chúng. Chính vì để các bạn có được những thông tin chính xác và đúng đắn nhất về những kỹ thuật này chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây. Để thực hiện đúng được một kỹ thuật nào đó trong thể thao thì bạn cần phải nắm vững những đặc điểm về lý thuyết của kỹ thuật đó. Tiếp đến là thực hành thật nhiều để cho nhuần nhuyễn.

Kỹ thuật gò bóng thuận tay có những đặc điểm gì?

Đặc điểm của kỹ thuật gò bóng thuận tay
Đặc điểm của kỹ thuật gò bóng thuận tay

Động tác nhỏ, nhịp độ và tốc độ đánh bóng tương đối nhanh. Đánh theo đường vòng cung thấp, có kèm theo xoáy xuống. Do đó có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị đánh bóng của đối phương. Có thể kết hợp với gò bóng chậm (khi bóng ở thời điểm đi xuống). Hay có thể thay đổi nhịp độ gò bóng để tạo điều kiện tấn công.

Các giai đoạn cơ bản trong kỹ thuật gò bóng

Giai đoạn 1: Chuẩn bị tư thế

Đứng lệch sang trái bàn, cách bàn khoảng 40cm, chân trái ở trước, hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân người hơi xoay sang phải. Tay phải co tự nhiên, cẳng tay hơi xoay ngoài, đưa vợt lên phía trước bên phải cơ thể, làm cho mặt vợt hơi ngửa ra sau.

Giai đoạn 2: Tiến hành đánh bóng

Sau khi bóng đến bật lên khỏi mặt bàn cẳng tay và cổ tay vung vợt xuống phía dưới trước sang trái đón bóng. Ở thời điểm bóng đi lên thì đánh vào phần giữa và dưới của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, cẳng tay và cổ tay dung lực một cách thỏa đáng, làm cho ma sát vào bóng theo hướng xuống dưới ra trước sang trái. Cần chú ý lợi dụng lực bật lên của bóng đến.

Giai đoạn 3: Kết thúc động tác

Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà xuống phía dưới bên trái; đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể di chuyển từ chân phải sang chân trái.

Kết luận

Thực hiện tốt kỹ thuật này là rất cần thiết
Thực hiện tốt kỹ thuật này là rất cần thiết

Đa số vận động viên bóng bàn hiện nay có năng lực tấn công thuận tay tương đối mạnh (đặc biệt là các vận động viên vợt dọc). Vì vậy tỷ lệ người chơi vận dụng gò bóng thuận tay thường ít hơn gò bóng trái tay. Khi gặp phải đường bóng xoáy xuống ở nửa bên phải bàn không dễ tấn công. Vậy thì kỹ thuật gò bóng bàn thuận tay để đánh trả sẽ được đánh giá là hiệu quả hơn.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật gò bóng bàn phổ biến đó là gò bóng thuận tay. Nếu là là một người chơi bóng bàn. Hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng của bản thân nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này đã hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận ở phía dưới. Chúng ta sẽ cùng trao đổi và giải quyết chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *