Câu lạc bộ Chelsea thu về khoản tiền lớn trong việc bán cầu thủ

Nhắc đến các đội bóng đá chuyên nghiệp và nổi tiếng không thể không nhắc đến Chelsea. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại London, nổi tiếng trên toàn thế giới. Câu lạc bộ đạt được doanh thu từ việc đá giải rất cao. Ngoài ra, họ còn thu được một khoản tiền lớn từ việc bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng. Nếu bạn không biết khái niệm về kỳ chuyển nhượng thì kỳ chuyển nhượng chính là thời gian mà các đội bóng trao đổi mua bán các cầu thủ qua lại. Ở mỗi quốc gia, thời gian diễn ra chuyển nhượng là khác nhau. Vào kỳ chuyển nhượng mùa hè diễn ra vào đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, Chelses đã thu về cho mình gần 200 triệu USD nhờ vào việc bán cầu thủ.

Các điều cần biết về kỳ chuyển nhượng

Kỳ chuyển nhượng là khoảng thời gian trong năm, trong đó một câu lạc bộ bóng đá có thể chuyển (mua) cầu thủ từ đội bóng khác về hoặc bán cầu thủ của đội mình cho một đội bóng khác. Việc chuyển giao đó được hoàn thành bằng cách đăng ký cầu thủ vào câu lạc bộ mới thông qua FIFA. Theo quy định, mỗi hiệp hội bóng đá quốc gia quyết định thời gian của các “kỳ chuyển nhượng”. Tuy nhiên, nó không được dài quá 12 tuần. Kỳ chuyển nhượng thứ hai xảy ra trong mùa giải và có thể không quá bốn tuần. Và một năm có tối đa 2 kỳ chuyển nhượng.

Kỳ chuyển nhượng ở Anh diễn ra vào tháng 7,8 và thàng 1
Kỳ chuyển nhượng ở Anh diễn ra vào tháng 7,8 và thàng 1

Kỳ chuyển nhượng của một liên đoàn bóng đá chỉ áp dụng việc chuyển đến của cầu thủ quốc tế. Chuyển đi quốc tế khỏi một hiệp hội vẫn có thể xảy ra nếu kỳ chuyển nhượng vẫn còn mở tại nơi đến. Kỳ chuyển nhượng đã được giới thiệu để đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban châu Âu. Hệ thống này đã được sử dụng trong rất nhiều giải đấu châu Âu trước khi được đưa vào hiệu lực bắt buộc tại FIFA trong mùa giải 2002-03.

Thông tin bán cầu thủ kỳ chuyển nhượng mùa hè của Chelsea

Rạng sáng 29/8 (theo giờ Việt Nam), Chelsea xác nhận chia tay trung vệ Kurt Zouma. Cầu thủ người Pháp rời Stamford Bridge để gia nhập West Ham với giá khoảng 35 triệu USD. Kurt Zouma trở thành cái tên thứ 10 chia tay Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021. Những trường hợp đã bị Chelsea bán đứt bao gồm Tammy Abraham, Fikayo Tomori, Marc Guehi, Davide Zappacosta, Tino Livramento, Ike Ugbo, Victor Moses, Lewis Bate và Olivier Giroud.

Cầu thủ Kurt Zouma được bán với giá là 35,5 triệu USD
Cầu thủ Kurt Zouma được bán với giá là 35,5 triệu USD

Chỉ nguyên việc bán cầu thủ, Chelsea đã thu về 181.5 triệu USD. Ở chiều ngược lại, The Blues mới chỉ mất khoảng hơn 100 triệu USD để chiêu mộ Romelu Lukaku. Tân binh còn lại trong kỳ chuyển nhượng mùa hè của Chelsea là Marcus Bettinelli. Anh đã gia nhập Stamford Bridge dưới dạng chuyển nhượng tự do. Có thể nói Chelsea đã trải qua kỳ chuyển nhượng mùa hè đầy thành công ở góc độ tài chính. Trong bối cảnh chịu những ảnh hưởng nhất định của đại dịch COVID-19, Nhà đương kim vô địch Champions League vẫn cân đối được 2 khoản thu và chi trên thị trường chuyển nhượng. Điều này giúp tránh việc đối mặt với những hậu quả đáng tiếc.

Trong những ngày cuối phiên chợ hè 2021, Chelsea đang cố gắng hoàn tất 2 bản hợp đồng với Jules Kounde (Sevilla) và Saul Niguez (Atletico Madrid). The Blues đang thuyết phục Sevilla hạ giá bán Jules Koude. Giá bán Jules Koude trong hợp đồng lúc đầu trị giá 68 triệu Euro. Trong khi đó, Chelsea muốn mượn Saul Niguez từ Atletico. Ngoài ra, họ còn kèm theo điều khoản mua đứt vào mùa hè sang năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *