Cầu thủ đá bóng có sử dụng được Whey Protein

Các thực phẩm bổ sung protein như các loại bột protein và whey protein có thể giúp cải thiện thể lực của bạn trong quá trình tập luyện. Có tác dụng cải thiện lưu lượng máu, bổ sung năng lượng, giúp cơ thể phục hồi sau khi tập luyện và vận động. Whey Protein được coi là chất bổ sung dinh dưỡng tốt hiện nay trên thế giới. Whey Protein không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời cho người tập thể hình mà còn nhiều lợi ích sức khỏe khác cho cơ thể của những người chơi đá bóng. Nhưng chính xác đối với các cầu thủ bóng đá thì uống whey protein có tác dụng gì? Các cầu thủ bóng đá có nên sử dụng whey protein không và liều dùng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Whey Protein là gì?

Whey Protein là gì ?
Whey protein là một hỗn hợp các protein được phân lập từ whey

Whey protein là một hỗn hợp các protein được phân lập từ whey, là phần chất lỏng của sữa tách ra trong quá trình sản xuất phô mai. Sữa thực sự chứa hai loại protein chính: casein (80%) và whey (20%). Whey cung cấp lượng Protein và các Acid hấp thụ nhanh chóng giúp nuôi dưỡng cơ bắp.

Cầu thủ đá bóng cần cung cấp bao nhiêu Protein 1 ngày?

Protein thường được kết hợp với người tập thể hình. Hoăc tất cả những ai tham gia vào các hoạt động thể thao. Protein giúp bạn xây dựng và sửa chữa các mô cơ. Và các vận động viên cần 1,2 – 1,5 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Tương đương 0,55 gram – 0,68 gram mỗi pound theo các chuyên gia dinh dưỡng thể thao. Thêm một hoặc 2 cốc whey protein mỗi ngày có thể giúp các cầu thủ bóng đá đáp ứng các yêu cầu protein hàng ngày. Bên cạnh đó, các vận động viên vẫn nên ăn đủ bữa, các loại thịt, cá, trứng….

Với 1 lần sử dụng Whey Protein cung cấp cho bạn từ 25-30g Protein tùy vào từng sản phẩm. Để biết được nên sử dụng bao nhiêu muỗng Whey 1 ngày. Bạn nên xác định được 1 ngày bạn nên nạp bao nhiêu gam Protein. Bước thứ 2 nên làm là nên xác định được bạn đã nạp được bao nhiêu Protein từ thức ăn hàng ngày. Sau đó cần nạp bao nhiêu protein từ Whey, chứ không nên quá lạm. Trung bình 1 ngày nên uống từ 2-3 muỗng.

Cầu thủ đá bóng nên sử dụng Whey Protein vào lúc nào?

Đá bóng là môn thể thao tiêu hao nhiều năng lượng. Vì trong trận đầu cầu thủ chạy rất nhiều và va chạm với đối thủ; đòi hỏi tất cả các nhóm cơ trên cơ thể hoạt động liên tục. Vì vậy sau mỗi trận đấu đá bóng cơ thể cầu thủ cần được phục hồi năng lượng và phục hồi cơ bắp. Bằng việc sử dụng các loại thức uống có chứa carbohydrate, Protein và chất điện giải. Và Whey Protein là 1 lựa chọn thường xuyên của các cầu thủ. Việc sử dụng Whey Protein sẽ giúp các cơ bắp được phục hồi nhanh chóng sau các buổi tập. Từ đó cơ thể sẽ giảm bớt mệt mỏi và sẵn sàng cho buổi luyện tập, thi đấu tiếp theo.

Cầu thủ đá bóng nên sử dụng Whey Protein vào lúc nào?
Cầu thủ cần sử dụng whey ngay sau trận đấu kết thúc

Như đã nói ở trên cầu thủ cần sử dụng whey ngay sau trận đấu kết thúc. Thời điểm này giúp phục hồi năng lượng và tái tạo mô cơ. Ngoài ra cầu thủ đá banh có thể sử dụng vào buổi sáng thức dậy hoặc trước khi thi đấu. Vào các bữa chính, người chơi đá bóng vẫn nên sử dụng thực phẩm giàu protein và các nhóm dinh dưỡng quan trọng khác. Như tinh bột và các vitamin, khoáng chất.

Ở trên là bài viết khá quan trọng cho các cầu thủ chuyên nghiệp và những ai đang đam mê bộ môn đá bóng. Việc bổ sung Whey Protein là vô cùng quan trọng không chỉ người tập thể hình và người chơi đá bóng mà những ai đang thiếu Protein hàng ngày cũng có thể sử dụng Whey nhé. Các cầu thủ nên lựa chọn các loại Whey Protein có độ tinh khiết và hấp thụ nhanh. Như Rule 1, Iso Xp, Iso HD…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *