Chi khoản tiền khổng lồ đón Neymar, PSG thu lại được những gì?

Mùa hè 2017, Paris Saint-Germain đã phải chi số tiền khổng lồ để chiêu mộ Neymar. Tuy nhiên, tiền đạo ngôi sao người Brazil cũng đã mang lại nguồn lợi kinh tế khổng lồ cho sân Parc des Princes. Đồng thời cả thương hiệu Paris Saint-Germain “xuất khẩu” sang các khu vực ngoài nước Pháp. Đặc biệt là đội bóng này đã kiếm bộn tiền từ châu Á và Nam Mỹ. Mới đây, giới truyền thông Tây Ban Nha đã tiết lộ thông tin chi tiết. Về việc Paris Saint-Germain phải bỏ ra chi phí khổng lồ để đưa Neymar về sân Parc des Princes vào mùa Hè 2017. Tuy nhiên, ngoài lợi nhuận, kinh tế và thương hiệu do Neymar mang lại cũng rất đáng nể.

PSG chi khoản tiền khổng lồ cho Neymar

chuyển nhượng
PSG đã phải chi gần 500 triệu euro cho thương vụ chuyển nhượng Neymar

Mặc dù PSG phải chi gần 500 triệu euro cho Neymar. Nhưng họ cũng thu về rất nhiều tiền liên quan đến ngôi sao này ngay mùa giải đầu tiên. Như tờ El Mundo đã tiết lộ, tổng chi phí của PSG cho Neymar lên tới 489.228.117 euro. Bao gồm 222 triệu giải phóng hợp đồng với Barcelona vào năm 2017. Bây giờ, Marca có quyền truy cập vào một tài liệu cho biết. PSG có doanh thu 400 triệu euro ngay trong mùa giải đầu tiên. Tất cả nhờ các thỏa thuận thương mại và tác động từ việc Neymar đến Paris tạo ra trên toàn thế giới.

“Chúng tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ Neymar so với số tiền đã đầu tư”, chủ tịch Nasser Al Khelaifi tuyên bố vào ngày giới thiệu cầu thủ. Thời điểm cửa hàng chính thức của CLB lập hóa đơn nửa triệu euro tiền bán áo đấu trong 2 giờ đầu tiên. Sự xuất hiện của anh ở PSG thúc đẩy các thỏa thuận cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn như hợp đồng ký với thương hiệu Ý Replay hoặc Nike Jordan. Siêu sao người Brazil cũng thúc đẩy mạng xã hội của CLB phát triển mạnh mẽ. Cụ thể tăng từ 9 triệu đến 40 triệu người theo dõi trên Twitter.

Lượng khán giả của PSG tăng vượt trội

Về bản quyền nghe nhìn, lượng khán giả của PSG đã tăng 25%. Sau mùa giải đầu tiên và Disney Channel thông báo về việc mua lại bản quyền xem các trận đấu tại Ligue 1 ở Brazil. Được phát sóng thông qua ESPN, Fox Sports. Nhờ ngôi sao Brazil, PSG là câu lạc bộ bóng đá có lợi nhuận cao thứ hai trên thế giới. Trích dẫn một nghiên cứu của Deloitte, đưa họ vào top 5 những câu lạc bộ quyền lực nhất. Ngoài ra, đối với PSG, sự xuất hiện của Messi sẽ là bất khả thi nếu không có ngôi sao Brazil trong đội hình. Không phải vì tình bạn giữa hai cầu thủ mà là vì sự nhảy vọt về chất lượng được tiền đạo này đem đến.

cầu thủ Neymar
Lượng fan của PSG tăng vọt từ khi đội bóng sở hữu siêu sao người Brazil

Còn nhìn từ góc độ khuếch trương thương hiệu PSG trên toàn thế giới. Sự xuất hiện của ngôi sao Brazil (và cả Kylian Mbappe) đã thay đổi mọi thứ. Từ 42 triệu NHM trên mạng xã hội của PSG vào thời điểm 2017 tăng vọt lên 111 triệu người. Con số rất khủng khiếp khi hai ngôi sao này tới Parc des Princes.

“Sự phát triển của PSG trên mạng xã hội chỉ thực sự bắt đầu với việc chiêu mộ thành công ngôi sao Brazil và Mbappe Hè 2017. Chỉ trong ngày ngôi sao Brazil ký hợp đồng, PSG đã thu hút thêm 735.000 người theo dõi”. Theo Antoine Burtin và Félix Rauturier, các nhà phân tích tình báo xã hội của công ty “We Are Social”. Tháng 3/2021, PSG vượt cột mốc 100 triệu người theo dõi. 4 tháng sau, PSG trở thành CLB thể thao đầu tiên vượt con số 10 triệu lượt người theo dõi trên TikTok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *