Chi tiết về kỹ thuật Pump Fake – giả ném lừa đối thủ VĐV thường dùng

Kỹ thuật Pump Fake chắc hẳn đã quá phổ biến trong làng bóng rổ trên toàn thế giới. Đây là một kỹ thuật không chỉ được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng mà còn được nhiều người mới quan tâm và tập luyện. Với kỹ thuật giả ném rổ này thì người chơi sẽ cố gắng để đối thủ tưởng rằng mình đang ném bóng vào rổ nhưng thực ra không phải vậy. Thực hiện thành công kỹ thuật này sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội để ném bóng chính xác vào rổ hay truyền bóng cho đồng đội mình lên rổ. Tuy nhiên để kỹ thuật này thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn thì cần nắm vững kỹ thuật và thực hiện nhuần nhuyễn.

Kỹ thuật Pump Fake – giả ném lừa đối thủ có gì hay?

Kỹ thuật Pump Fake giả ném rổ là một trong những kỹ năng cơ bản trong bóng rổ. Nó được nhiều cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu bóng rổ. Nhưng để thành thạo kỹ năng Pump Fake thì các bạn cần đọc kỹ lý thuyết. Thêm vào đó là thực hành thường xuyên.

Một kỹ thuật mang tính tấn công
Một kỹ thuật mang tính tấn công

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến các em và những bạn thích chơi bóng rổ bài học “Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ”. Nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng bóng rổ cá nhân và thi đấu bóng rổ tốt hơn.

Thế nào là kỹ thuật Pump Fake – giả ném rổ ?

Kỹ năng Pump Fake là một cú giả ném rổ(shot Fake) của một cầu thủ bóng rổ. Cầu thủ cầm bóng sẽ nâng bóng nhanh và thực hiện hành động như sắp ném rổ trên sân. Nhưng thực ra là cầu này chỉ đưa bóng xuống thấp và không ném rổ. Hành động này giúp chúng ta lừa cầu thủ đối phương. Từ đó có cơ hội ném rổ hay chuyền bóng cho đồng đội dễ dàng hơn.

Kỹ thuật Pump Fake là một kỹ năng mà cầu thủ nào cũng cần phải thành thạo để chơi bóng rổ. Các nguyên tắc thực hiện giả ném rổ không quá khó. Nhưng để thành thạo thì chúng ta cần tập luyện nhiều.

Pump Fake đem lại lợi ích gì cho cầu thủ?

Kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích
Kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích

Kỹ thuật Pump Fake sẽ đem lại cho cầu thủ chơi bóng rổ rất nhiều lợi thế khi tấn công như sau:

– Nếu pha giả ném Pump Fake khiến cầu thủ đối phương nhảy lên không trung. Vậy thì cầu thủ đó dễ phạm lỗi cơ thể rất cao.

– Nếu hậu vệ đối phương nâng cơ thể nên nhưng không nhảy thì đây là lợi thế giúp chúng ta có cơ hội ném rổ dễ dàng hơn.

Đây là những lợi ích tuyệt vời của kỹ nặng giả ném rổ Pump Fake khi các em thành thạo. Nó sẽ giúp các em ghi được nhiều điểm và giành chiến thắng dễ dàng.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Pump Fake

Một pha lừa ném rổ Pump Fake hiệu quả nhất là khi cầu thủ hậu vệ phòng ngự của đối phương nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn sẽ ném bóng nhưng thực ra không phải. Do vậy mà tư thế chuẩn bị thực hiện Pump Fake – giả ném rổ sẽ giống như thực hiện kỹ thuật ném rổ. Hướng tới để lừa đối phương một cách dễ dàng.

Một cầu thủ bóng rổ có kỹ năng Pump Fake giỏi là kiến cho đôi mắt đối thủ phải theo dõi từng động tác giả ném rổ của bạn. Cũng từ đó khiến họ phải bật nhảy và mặc lỗi phạt.

Để thực hiện Pump Fake cần có gì?

Để giả ném rổ tên tiếng Anh là Pump Fake đạt hiệu quả cần có thể lực. Cầu thủ cần phải thực hiện lặp lại toàn bộ quá trình ném bóng của mình trong nhiều lần khác nhau. Mà tư thế hành động không thay đổi. Một cầu thủ giả ném bóng tốt là làm cho các cầu thủ phòng ngự đối phương luôn mắc sai lầm từ những cú giả ném rổ.

Tư thế khi thực hiện Pump Fake

Tư thế cân bằng tốt nhất khi thực hiện giả ném rổ là chân vố định và vuông góc với vành rổ. Luôn sẵn sàng ném bóng. Cầu thủ có thể thực động tác giả ném bóng kết hợp với những bước nhấc chân sắc bén trong tư thế. Đảm bảo bạn phải nhanh hơn cầu thủ phòng ngự đối phương.

Trong lúc này, bạn cần phải duy trì được sự cân bằng vẫn có thể ném bóng vào rổ. Nếu cầu thủ phòng ngự không phản ứng lại với động tác giả của bạn. Đây là một kỹ năng không cần người chơi phải tập luyện thường xuyên.

Cách di chuyển khi thực hiện Pump Fake

Lưu ý khi di chuyển trong thực hiện kỹ thuật này
Lưu ý khi di chuyển trong thực hiện kỹ thuật này

Thay vì giả ném rổ đơn thuần, cầu thủ nên sử dụng kỹ năng Pump Fake như một pha tấn công. Bằng việc làm chủ những động tác đơn giản nhưng hiệu quả như động tác giả ném. Một bước dẫn bóng lên rổ, thả rổ. Bước lùi để khai thác lỗ hổng từ cầu thủ phòng ngự đối phương. Bằng cách di chuyển giả ném rổ, bạn sẽ tạo ra một cơ hội cho đồng đội ghi điểm vào rổ đối phương.

Cách phản công sau khi thực hiện Pump Fake

Mặc dù giả ném rổ là bước khởi đầu. Nhưng nếu thực hiện sau khi bắt bóng. Bạn có thể tăng hiệu quả bằng cách thực hiện một cú ném giả kết hợp với việc di chuyển ngập ngừng. Nếu bạn muốn thực hiện cú Pump Fake giả ném rổ. Vậy thì bạn cần chuẩn bị cho bước phản công thứ hai. Như lên rổ hay tới gần và thu hút đối phương phạm lỗi. Đây là một lựa chọn khó. Vì sau khi bạn nhận bóng sẽ không có quá nhiều thời gian để thực hiện nhiều động tác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn cần biết để có thể thực hiện thành công kỹ thuật này. Hãy thường xuyên luyện tập để nắm vững và thực hiện một cách chính xác, đạt hiệu quả cao. Nếu như có bất kỳ điều gì thắc mắc về kỹ thuật này thì hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé. Chúng ta sẽ cùng thảo luận với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *