Chơi bóng bàn chắc hẳn phải biết kỹ thuật giật bóng trái tay này

Kỹ thuật giật bóng trái tay thường được các tay vợt bóng bàn sử dụng để phản công trong thi đấu nhằm dành được lợi thế vượt trội. Tuy nhiên để có thể thực hiện thành công được kỹ thuật này trong thi đấu thì chúng ta cần phải trải qua được giai đoạn luyện tập thường xuyên. Từ việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ trước những tình huống bất ngờ xảy ra trong trận đấu. Khi luyện tập để có được phản xạ với kỹ thuật đó bạn sẽ dễ dàng đưa chúng ra thành hành động cụ thể khi gặp trường hợp tương tự. Hãy cùng đi tìm hiểu những điều cơ bản trong kỹ thuật giật bóng trái tay cùng chúng tôi nhé.

Kỹ thuật giật bóng trái tay có đặc điểm gì?

Kỹ thuật giật bóng trái tay rất phổ biến
Kỹ thuật giật bóng trái tay rất phổ biến

Kỹ thuật giật bóng trái tay vị trí đứng hơi xa bàn, động tác thực hiện rộng, sức mạnh lớn, đường bóng dài. Đồng thời có kèm theo xoáy lên mạnh, có thể lợi dụng sức mạnh. Xác định điểm rơi biến hóa để giành điểm. Khi bị động có thể lấy tấn công thay cho phòng thủ tiến hành phản công để tạo cơ hội đập vụt.

Các giai đoạn khi thực hiện kỹ thuật giật bóng

Giai đoạn 1: Chuẩn bị trước khi thực hiện

Đứng cách bàn khoảng 60cm, chân phải hơi ra trước hoặc ngang bằng hai chân. Đứng vuông góc với hướng bóng tới, trọng tâm rơi vào chân trái. Hai gối hơi khuỵu hóp ngực và bụng, thân người hơi xoay sang trái. Tay phải co tự nhiên đưa vợt ra phía sau bên trái. Cẳng tay xoay ngoài, làm cho mặt vợt gần vuông góc với mặt đất.

Giai đoạn 2: Thực hiện đánh bóng

Khi bóng đối phương đánh sang bật lên điểm cao nhất. Cánh tay kéo theo cẳng tay vung vợt ra phía trước sang phải đón bong. Đồng thời lưng lườn háng kéo theo thân trên xoay ngang phải. Khi bóng thời kỳ rơi xuống (bóng ở giai đoạn 4) dùng mặt vợt vuông góc với mặt đất đánh vào phần giữa của bóng. Đồng thời ma sát vào bóng theo hướng ra trước và lên trên sang trái. Trong giây lát đánh vào bóng dùng lực của cánh tay và cẳng tay là chính, có sự hỗ trợ của lực xoay thân.

Giai đoạn 3: Kết thúc sau khi đánh bóng

Sau khi đánh bóng, cánh tay vung theo đà lên phía trên bên phải đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể chuyển dịch từ chân trái sang chân phải.

Các yếu tố cần nắm khi thực hiện kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này
Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này

Như vậy yếu tố chủ yếu cần nắm vững khi học đánh bóng bàn trái tay đó là:

Thứ nhất vị trí bước chân của bạn. Nếu như bạn muốn đánh bóng về hướng nào thì đó chính là hướng hai bàn chân của bạn phải đối diện. Khi mà bạn muốn bóng đi chéo bàn thì đó chính là hướng mà bạn phải đối diện với hai bàn chân của mình.

Yếu tố thứ hai chính là vị trí xuất phát vợt của bạn. Cần chắc chắn một điều rằng đó là vợt của bạn được để thẳng đứng một cách thoải mái. Đối diện với vị trí mà bạn muốn bóng đi tới. Ví dụ bạn cần đánh vợt ra phía trước bụng của bạn và để thẳng một cách thoải mái.

Và yếu tố cuối cùng của cú đánh đó là bạn cận thực hiện vung vợt ra phía trước. Xoay vợt của bạn lên trên sao cho lúc này mặt thuận tay của vợt hướng lên trần nhà. Bạn cần kết thúc vợt ở độ cao ngang vai. Thực hiện đánh ở phần cổ tay để đưa bóng đi một cách chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *