Chủ tịch La Liga thấy thực sự tiếc nuối khi Messi phải khóc khi rời Barca

Thời gian qua có lẽ là thời gian bùng nổ của thị trường chuyển nhượng cầu thủ quốc tế. Khi ngôi sao hàng đầu thế giới Lionel Messi không thể ở lại câu lạc bộ gắn bó suốt 21 năm qua. Có lẽ đây là tin cực sốc đối với fan hâm mộ của Barca bởi gần như với họ Messi là biểu tượng của đội bóng. Ngày chia tay đội bóng có lẽ là một ngày rất buồn của Messi, một chiến binh mạnh mẽ trên mọi trận đấu phải khóc rất nhiều khi nói lời tạm biệt. Với sự ra đi này của Messi có rất nhiều nguyên nhận được đưa ra. Một nguyên nhân chính được nói đến là vấn đề tài chính của Barca. Chủ tịch La Liga thấy thực sự tiếc nuối khi Messi phải khóc khi rời Barca.

Sự ra đi trong nước mắt của Messi có đáng với tình yêu 21 năm?

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định rằng Lionel Messi không xứng đáng phải rời Barca. Nhất là theo cách đã xảy ra và có thể tránh được nó. Barcelona đã cố gắng ký hợp đồng mới với Lionel Messi. Đó là sau khi phiên bản cũ kết thúc vào cuối mùa giải trước. Bản thân ngôi sao người Argentina cũng đạt thỏa thuận cá nhân với CLB từng gắn bó 21 năm.

Messi đã gắn bó với Barca gần như toàn bộ sự nghiệp thi đấu
Messi đã gắn bó với Barca gần như toàn bộ sự nghiệp thi đấu

Tuy nhiên, với quỹ lương vượt mức cho phép của La Liga. Barca không thể giữ chân Messi như kế hoạch ban đầu. Sau buổi họp báo nói lời chia tay trong nước mắt, số 10 huyền thoại của sân Camp Nou đã gia nhập PSG dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Sự mất mát khi trụ cột chính ra đi

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas thừa nhận sự ra đi của Messi là một đòn mạnh giáng vào Barca. Thậm chí còn nhiều hơn sự mất mát của những nhân vật quan trọng khác. Ông nói với Sport: “Giống như khi Cristiano Ronaldo, Pep Guardiola hay Jose Mourinho ra đi, chúng ta biết rằng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra với Lionel Messi. Chúng ta đã có một may mắn lớn khi có 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong 2 đội bóng xuất sắc nhất thế giới.”

Chủ tịch La Liga tiếc nuối khi Barca để Messi ra đi
Chủ tịch La Liga tiếc nuối khi Barca để Messi ra đi

“Từ góc độ của La Liga, chúng tôi đã có thể tận dụng điều này để đưa giải đấu lên một tầm cao mới. Có lẽ sự ra đi của Messi còn đau đớn hơn một chút. Cá nhân tôi coi đây là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử”. “Messi không xứng đáng ra đi như vậy. Đó là tổn thất không chỉ cho Barca mà cho cả La Liga.”

Chủ tịch La Liga không có quyền can thiệp nhiều

Bên cạnh đó, Tebas khẳng định Barca đủ khả năng giữ chân Messi nhưng họ không làm. Người đàn ông 59 tuổi nói thêm: “Tôi đã thảo luận với chủ tịch Joan Laporta và cả ban lãnh đạo của Barcelona.” “Các giải pháp đã được tìm kiếm, nếu lý do là kinh tế. Nếu đó là lý do khác, tôi không thể can thiệp được. Tôi nghĩ rằng ở mùa giải tới, với những con số mà Barca đưa ra, chúng ta sẽ xem liệu họ có thực sự muốn giữ Messi ở lại hay không.” “Và mặc dù tôi tôn trọng quyết định của CLB, bạn phải nói mọi thứ một cách thẳng thắn. Đó không phải là một quyết định kinh tế. Tôi biết chắc chắn như vậy.”

Có thể thấy còn rất nhiều lí do để Messi phải rời Barca – nơi mà anh có phong độ đỉnh cao nhất. Nhưng chúng ta có thể tin rằng một tài năng như Messi thì là dù ở bất cứ đâu anh vẫn sẽ tỏa sáng. Và người hâm mộ của Barca cũng hãy có lòng tin câu lạc bộ của mình. Họ vẫn sẽ đứng vững nếu thiếu Messi. Nếu muốn biết thêm tin tức bóng đá khác có thể tham khảo những bài viết khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *