CLB Hải Phòng thanh lý lực lượng, 3 cầu thủ Việt kiều phải nói lời chia tay

Sau khi kết thúc 12 vòng đấu đầy tiếc nuối tại V.League, CLB Hải Phòng đã công bố một loạt những bản hợp đồng chất lượng với những nội binh mới để đảm bảo phù hợp với kế hoạch xây dựng và phát triển của đội bóng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho biết CLB cũng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng với một số cầu thủ đã gắn bó với đội bóng trong suốt thời gian qua. Đáng chú ý nhất gần đây đó là việc đội bóng đất Cảng đưa ra thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng với 3 cầu thủ người Việt Kiều, tiến hành thanh lý để họ tìm bến đỗ mới phù hợp hơn.

CLB Hải Phòng thanh lý cầu thủ Việt kiều

Hiện tại, CLB Hải Phòng đang gặp phải không ít khó khăn kể từ sau mùa giải 2021. Nguyên nhân chủ yếu là do khoản nợ thuế từ thời cựu chủ tịch Trần Mạnh Hùng để lại. Trong bối cảnh ấy, ban lãnh đạo CLB mới đây đã bắt đầu công cuộc thanh lý lực lượng. Theo thông tin mới nhất, CLB Hải Phòng sẽ nói lời chia tay 3 cầu thủ Việt kiều. Mùa giải 2021 hạ màn cũng là lúc các cầu thủ này phải tạm biệt đội bóng Đất cảng.

Ba ngôi sao Việt kiều phải chia tay bao gồm Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Cả ba cầu thủ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng. Quyết định này được nhiều người đánh giá là có phần bất ngờ. Bởi thực tế, Adriano Schmidt và Martin Lo vẫn đang có vai trò nhất định trong đội hình của HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải vừa qua.

Martin Lo (phải) và Adriano Schmidt (trái) chia tay CLB Hải Phòng
Martin Lo (phải) và Adriano Schmidt (trái) chia tay CLB Hải Phòng

Ngoài 3 cầu thủ trên, một số cầu thủ khác cũng được cho sẽ nói lời chia tay. Bởi hiện tại, nhiều người vẫn chưa chắc chắn về việc gia hạn hợp đồng. Chủ tịch Trần Văn Hoàn chưa có động thái liên hệ với họ về vấn đề này. Hợp đồng của nhiều cầu thủ sẽ đáo hạn vào tháng 12 năm nay. Điều này cũng có nghĩa là chỉ còn khoảng 3 tháng nữa hợp đồng sẽ kết thúc. Trong những ngày tới, bầu Hoàn còn tiếp tục công bố thêm những hợp đồng mới. Kèm với đó sẽ là màn chia tay một số cầu thủ nhiều năm gắn bó với CLB Hải Phòng.

Một số thông tin bên lề

Trong số 3 cầu thủ Việt kiều sẽ rời Hải Phòng trong thời gian tới, Andrey Nguyễn được cho là đã tìm được bến đỗ mới. Cầu thủ mang 2 dòng máu Nga – Việt này sẽ chuyển đến chơi cho CLB Phú Thọ tại giải hạng Nhất Quốc gia. Andrey Nguyễn sinh năm 1998 từng tốt nghiệp trường hàng không Moskva trước khi rẽ sang nghiệp đá bóng. Cầu thủ này mới trở lại Việt Nam thi đấu từ năm 2019.

Cầu thủ Việt kiều Andrey Nguyễn
Cầu thủ Việt kiều Andrey Nguyễn

Hai cầu thủ còn lại, Adriano Schmidt và Martin Lo dự đoán có thể đầu quân cho các CLB V-League. Trong đó Adriano Schmidt được đánh giá cao hơn. Nam cầu thủ này đã có 5 mùa giải thi đấu cho CLB Hải Phòng. Với chiều cao 1m85, trung vệ mang 2 dòng máu Việt – Đức để lại không ít ấn tượng nhờ khả năng không chiến tốt, kỹ năng phòng ngự cũng được đánh giá cao. Từng có thời điểm, anh được xem là nhân tố mới cho hàng thủ ĐT Việt Nam. Tiếc là sau đó chấn thương xuất hiện khiến anh không thể thực hiện giấc mơ.

Riêng với trường hợp Martin Lo, anh đang cân nhắc tương lai. Lo vẫn còn cơ hội gắn bó với Hải Phòng hoặc chuyển tới đội khác. Anh muốn có nhiều cơ hội ra sân hơn nữa. Hai năm vừa qua khó có thể xem là thành công với tiền vệ Việt kiều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *