Điểm danh các dụng cụ bảo vệ cần thiết cho cầu thủ bóng đá

Bóng đá, hay bóng chuyền là những môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là những môn thể thao bạn cần chủ động, va chạm nhiều dễ dẫn đến chấn thương. Để bạn tự tin hơn trong quá trình tập luyện hay thi đấu, những dụng cụ bảo vệ là vô cùng cần thiết. Băng quấn bảo vệ đầu gối, ốp bảo vệ ống đồng, băng quấn cổ chân, kính cận đá bóng và giày đá bóng là những dụng cụ hữu ích để bảo vệ các cầu thủ khỏi những chấn thương không đáng có khi đá bóng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về tác dụng bảo vệ của 5 dụng cụ này đối với các cầu thủ bóng đá nhé.

Băng quấn bảo vệ đầu gối

Đầu gối là bộ phận dễ bị chấn thương nhất khi chơi thể thao. Việc sử dụng băng quấn đầu gối giúp giảm nguy cơ gặp phải những chấn thương đáng tiếc trên sân cỏ. Ngoài ra còn tăng độ linh hoạt khi di chuyển. Các chấn thương thường gặp ở vùng đầu gối là giãn dây chằng, rạn sụn… Những chấn thường này có thể khiến bạn phải nghỉ đấu trong nhiều tuần, thậm chí là vài tháng. Ngoài ra, nếu trong quá trình hồi phục, vết thương không được chăm sóc tốt còn có thể để lại di chứng suốt đời.

Băng quấn bảo vệ đầu gối
Băng quấn đầu gối giúp giảm nguy cơ gặp phải những chấn thương đáng tiếc trên sân cỏ

Sử dụng băng bảo vệ đầu gối sẽ giúp da của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt cỏ khi ngã. Các khớp gối sẽ được cố định khi thực hiện những động tác kỹ thuật cao. Như ngoặt bóng, xoay người chuyển hướng hoặc bật nhảy, nâng tạ,… Cảm giác an toàn mà băng quấn đầu gối mang lại chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ thi đấu hay chơi thể thao tự tin hơn. Từ đây sẽ góp phần tạo nên kết quả thi đấu tốt với nhiều thành tích. Nếu không có bó gối, nhiều người sẽ thi đấu với tâm trạng lo lắng. Vừa lo đối phó với đối phương, vừa lo cơ thể bị chấn thương đặc biệt là tại vùng gối.

Ốp bảo vệ ống đồng

Giống như đầu gối, ống đồng là bộ phận thường xuyên bị va chạm trong khi chơi bóng. Gây nên những vết bầm tím hoặc nặng hơn là gãy ống quyền. Do đó, chúng ta có thể thấy không cầu thủ chuyên nghiệp nào lại thi đấu mà thiếu đi vật dụng bảo vệ này. Miếng ốp bảo vệ ống đồng thường được cố định trong tất dài. Bạn nên lựa chọn những ống bảo vệ có mặt ngoài cứng cáp, khó nứt gãy. Mặt trong có xốp dày khoảng 5mm và co giãn tốt. Ngoài ra, ống bảo vệ cũng nên có những lỗ thoáng để thoát khí, tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Băng quấn cổ chân dành cho cầu thủ

Đây là vật dụng cần thiết để bảo vệ và cố định khớp cổ chân, gót và bàn chân khỏi những va chạm khi chơi bóng hàng ngày. Đồng thời, tránh gặp phải những áp lực hoặc tổn thương không đáng có trong quá trình vận động hoặc chơi thể dục thể thao. Dụng cụ này thường được sử dụng trong trường hợp người chơi bóng bị bong gân. Đây cũng là công cụ hữu ích để phòng ngừa chấn thương mắt cá. Và tăng hiệu suất hoạt động của chân. Không chỉ đá bóng mà ngay cả những môn thể thao cường độ cao như bóng rổ, chạy, bóng chuyền,… cần nhiều đến sự hoạt động của chân, dụng cụ này cũng tỏ ra rất hữu ích.

Băng quấn cổ chân dành cho cầu thủ
Chất liệu của các sản phẩm băng quấn cổ chân đa phần là những loại vải có độ co giãn

Chất liệu của các sản phẩm băng quấn cổ chân đa phần là những loại vải có độ co giãn, đàn hồi cao. Khả năng thoáng khí tốt, không gây khó chịu khi đổ mồ hôi. Vì vậy, tạo ra cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn như Vantelin, Zamst, Aolike,… Khách hàng có thể thoải mái chọn lựa những sản phẩm phù hợp với cường độ hoạt động hoặc theo sở thích của mình.

Kính cận bóng đá

Đối với những bạn có bệnh về mắt như cận hoặc loạn thị, kính cận bóng đá là một vật dụng không thể thiếu. Đặc biệt, trong những bộ môn thường xuyên xảy ra tranh chấp hoặc nguy cơ bóng vào mặt; những gọng kính giòn thông thường có thể gãy và gây ra nguy hiểm cho vùng mắt của bạn. Hiện nay, số lượng người chơi thể thao bị cận ngày càng tăng. Nên nhu cầu sử dụng kính cận thể thao cũng nhiều theo. Các kính cận thể thao cũng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc cho bạn lựa chọn.

Giày đá bóng là vật bảo vệ không thể thiếu

Hầu hết những mặt sân thuê tại Việt Nam hiện nay là sân cỏ nhân tạo. Mặt sân với chất lượng không tốt có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chạy cũng như giữ thăng bằng. Vì vậy một đôi giày bóng đá chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Giày bóng đá sẽ giúp bạn tránh khỏi những vật sắc nhọn trên sân. Ngoài ra còn giúp tăng cảm giác bóng. Khiến những đường truyền, sút trở nên có lực và chính xác hơn rất nhiều.

Giày đá bóng là vật bảo vệ không thể thiếu
Giày bóng đá sẽ giúp bạn tránh khỏi những vật sắc nhọn trên sân

Lưu ý khi chọn giày đá bóng, bạn nên sử dụng size nhỏ hơn giày bình thường. Để giày ôm sát và chân, tạo sự chắc chắn khi di chuyển. Ngoài ra, những đôi giày thể thao tốt thường có phần mũi được thiết kế thon gọn ở phần mũi. Đường chỉ khâu đều đặn, chắc chắn. Đế giày làm bằng cao su và được lót mềm mại ở bên trong. Trên đây là những dụng cụ bảo vệ chơi bóng đá không thể thiếu đối với cả người lớn và trẻ nhỏ để tránh các chấn thương không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *