Đội tuyển nữ VN đã đến Tajikistan và sẵn sàng cho cuộc chiến mở màn

Được biết đội tuyển nữ đã đến lúc bắt đầu với cuộc chiến Asian Cup 2022, hiện tại cả đoàn đã bay đến Tajikistan để chuẩn bị cho trận mở màn đối đầu với đội tuyển nữ Maldives. Các nữ chiến binh của chúng ta chắc hẳn đang vô cùng nôn nóng để được thể hiện sức mạnh của mình trên sân cỏ. Tuy rằng ĐT nữ Afghanistan rút lui, nhưng các tuyển nữ không hề chủ quan, họ sẽ cố gắng hết khả năng của bản thân để có thể đem về vinh quang cho nước nhà. Vì vậy chúng ta hãy cùng theo dõi và ủng hộ các nữ cầu thủ sao vàng để họ có thêm động lực cho các trận đấu sắp tới nhé!

Đội tuyển nữ Việt Nam đã đến Tajikistan

Hành trình di chuyển của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tuy kéo dài hơn một ngày nhưng rất thuận lợi. Toàn đội đã hạ cánh xuống Dushanbe an toàn và mạnh khỏe. Vào lúc 3 giờ 10, giờ địa phương (5 giờ 10, giờ Việt Nam) ngày 18/9. Tại đây, đội nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ từ đại diện quan chức Liên đoàn bóng đá Tajikistan. Nhất là trong các thủ tục nhập cảnh và di chuyển về khách sạn.

Tuyển nữ VN tại sân bay Tajikistan
Tuyển nữ VN tại sân bay Tajikistan

Ban Tổ chức sắp xếp đội tuyển nữ Việt Nam ở tại khách sạn Taj Palace. Cách sân thi đấu và sân bay 15 phút di chuyển bằng xe buýt. HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn trong buổi sáng và buổi chiều. Mục đích là để hồi phục lại sức khỏe sau hai chặng bay. Toàn đội cũng sẽ được Ban Tổ chức lấy mẫu test COVID-19 RT-PCR ngay tại khách sạn.

Theo lịch thi đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp ĐT nữ Maldives vào ngày 23/9. Trận đấu gặp chủ nhà Tajikistan ngày 29/9. Cả hai trận đấu đều diễn ra lúc 20 giờ (22 giờ, giờ Việt Nam). Sau khi đội Afghanistan xin rút lui, bảng đấu của đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn 3 đội.

Đội tuyển nữ tập luyện cho trận đấu

Tại Tajikistan, các trận đấu vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022 được sắp xếp thi đấu trên sân cỏ nhân tạo có tên Republican. Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân Hisor (sân cỏ nhân tạo). Vào lúc 18 giờ 30 đến 19 giờ 50 ngày 18/9. Hai địa điểm sân thi đấu và sân tập đều cách khách sạn khoảng 15p di chuyển bằng xe buýt. Như vậy, điều kiện ăn ở, di chuyển, tập luyện cộng thêm thời tiết mát mẻ vào buổi chiều tố. Nhiệt độ trung bình 18 – 20 độ C. Rất thuận lợi cho thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu trong các trận đấu chính thức sắp tới.

Ông Trương Hải Tùng giữ cương vị trưởng đoàn và lãnh đội
Ông Trương Hải Tùng giữ cương vị trưởng đoàn và lãnh đội

HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định.“Mặc dù rất lâu rồi các cầu thủ nữ không được thi đấu quốc tế. Nhưng tất cả đã sẵn sàng cho giải đấu quan trọng này. Thời gian tập huấn kết thúc, mọi khâu chuẩn bị hoàn tất. Những vấn đề cần khắc phục hay lên tinh thần cho toàn đội, chúng tôi đã làm. Tất cả chỉ còn trông chờ vào sự thể hiện của các cầu thủ trên sân.”

Bên cạnh đó, theo dự kiến ban đầu, ông Phạm Thanh Hùng – Trưởng ban bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh sẽ làm trưởng đoàn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại vòng loại bóng đá nữ châu Á. Nhưng sau đó kế hoạch đã thay đổi. VFF giao nhiệm vụ cho ông Trương Hải Tùng. Ông là Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam giữ cương vị trưởng đoàn và lãnh đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *