ĐT Việt Nam có nguy cơ về áp chót bảng B nếu không thể ghi thêm điểm

Sau khi lượt trận thứ 2 diễn ra, bảng tính mới nhất của Football Ranking đã tính ra sơ lược về vị trí của ĐT Việt Nam tại bảng B. Theo như bảng tính, tuyển quốc gia Việt Nam có tỷ lệ đứng vị trí cuối bảng lên tới 53,85%. Nếu trong lượt đấu kế tiếp đội tuyển của chúng ta không thể ghi thêm bàn thắng hoặc ghi thêm điểm thì khoảng cách với 4 đội còn lại là rất xa. Sau 2 trận thua liên tiếp với Ả Rập Xê Út và Úc đã đẩy ĐT Việt Nam xuống vị trí nguy hiểm. Cũng như trong bảng tính đưa ra, ĐT Úc có khả năng giành được nhất bảng và 1 tấm vé đi tiếp vào VCK World Cup 2022 tại Quatar.

Cục diện bảng B – khu vực châu Á thay đổi sau lượt trận thứ 2

Sau lượt trận thứ 2, bảng B đã sớm phân nhóm. Có khoảng cách đáng kể về điểm số giữa các đội bóng dẫn đầu với nhóm cuối. Australia và Saudi Arabia đang tạm dẫn đầu. Khi cùng sở hữu 6 điểm trọn vẹn sau 2 trận toàn thắng và chỉ số phụ tương đương. Nhật Bản cũng đã vươn lên nhờ 3 điểm có được trước Trung Quốc. Và có cùng điểm số với Oman. Sự trở lại của Nhật Bản báo hiệu những cuộc đuổi bắt và diễn biến rất khó lường ở nhóm đầu bảng xếp hạng trong các vòng đấu tới đây.

Trận đấu giữa cầu thủ ĐT Việt Nam và ĐT Úc
Trận đấu giữa cầu thủ ĐT Việt Nam và ĐT Úc

Với Việt Nam và Trung Quốc, khoảng cách tới vị trí thứ 3 trên bảng đấu tạm thời là 3 điểm. Nhưng sẽ được nới rộng đáng kể nếu như 2 đội bóng này không tìm kiếm được chiến thắng. Hay chí ít là điểm số đầu tiên ở lượt trận thứ 3. Thậm chí, với cách biệt rất lớn về hiệu số so với nhóm 4 đội bóng xếp trên. Cả Việt Nam và Trung Quốc gần như không có cơ hội vươn lên vị trí thứ 4 tại bảng B. Ngay cả khi 2 đội bóng này giành được chiến thắng ở loạt trận thứ 3.

Trong khi đó, chỉ sau 1 thất bại, Oman cũng đã cảm nhận được những thử thách rất lớn. Mà họ sẽ đối diện trong hành trình tìm kiếm cơ hội dự World Cup 2022. Nếu không duy trì được hiệu quả cao trong lối chơi như ở trận đấu với Nhật Bản trong cả hành trình. Cơ hội dành cho họ là không quá nhiều.

Thay đổi tỉ lệ, ĐT Việt Nam có thể xếp cuối bảng B

Bảng tính mới nhất của Football Ranking

Cách đây ít giờ đồng hồ, trang Football Ranking đã đưa ra những tính toán của mình về xác suất cho thứ hạng cuối cùng của các đội bóng tại VL thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Những con số xác suất kể trên được đưa ra dựa trên nhiều khía cạnh. Trong đó có kết quả của các đội sau khi kết thúc lượt trận thứ 2.

Trong khi đó, Football Ranking cho rằng ĐT Việt Nam có khả năng cực cao sẽ đứng hạng bét bảng B. Khi xác suất lên tới 53,85%. Cũng ở bảng B, Úc được dự đoán sẽ có 1 tấm vé dự VCK World Cup 2022 ở Qatar. Khi tỉ lệ đứng ở các thứ hạng đầu của họ là cực cao. Trong đó, có tới 54,55% ĐT Úc sẽ đứng nhất bảng. Theo lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước ĐT Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B.

ĐT Việt Nam được dự đoán có nguy cơ xếp cuối bảng B

Theo bảng tính toán mới nhất của Football Ranking. ĐT Việt Nam sau 2 trận thua liên tiếp trước Ả Rập Xê Út và Úc đã bị đẩy xuống vị trí của đội ít có khả năng đi tiếp nhất. Cụ thể, ĐT Việt Nam được dự đoán là có rất ít khả năng làm nên bất ngờ. Khi chỉ có 0,06% sẽ đứng đầu bảng B, 0,75% đứng nhì, 3,25% xếp hạng 3.

Ả Rập Xê Út - đối thủ đáng gờm của ĐT Việt Nam
Ả Rập Xê Út – đối thủ đáng gờm của ĐT Việt Nam

Hiện tại, cả Việt Nam và Trung Quốc đều chưa giành điểm nào sau 2 trận đấu. Nên cả hai đều rất quyết tâm giành chiến thắng. Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới trên sân trung lập tại UAE. Giấc mộng dự VCK World Cup 2022 của ĐTQG Trung Quốc bị dội gáo nước lạnh. Khi thầy trò HLV Li Tie để thua Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1). Dù vẫn còn 8 lượt trận đấu nữa. Nhưng những thất bại thể hiện sự thấp phân hơn về đẳng cấp. Khiến cho người hâm mộ Trung Quốc không thật sự lạc quan về khả năng giành vé dự VCK World Cup 2022 của đội tuyển nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *