Dự kiến trong trận gặp Trung Quốc và Oman có 4 thủ môn được triệu tập

Trong hành trình World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam khó tránh khỏi việc thay đổi các cầu thủ nhằm để cân bằng thể lực và thay thế các cầu thủ bị chấn thương. Với 2 trận đấu sắp tới với Trung Quốc và Oman, HLV Park đã lên một loạt danh sách các cầu thủ được tham gia thi đấu. Trong số đó có 4 thủ môn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh. Ban đầu Đặng Văn Lâm cũng được thầy Par Hang Seo triệu tập nhưng do bị chấn thương khi thi đấu cho CLB Cerezo Osaka nên không thể góp mặt cho trận đấu sắp tới, nhưng không phải vì vậy và đội tuyển Việt Nam chùn bước tiến về phía trước đâu nhé!

Các cầu thủ được xả trại

Sau trận gặp đội Úc ngày 7.9 trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã xả trại vào ngày 9.9. HLV Park Hang-seo cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Một số cầu thủ tranh thủ về thăm nhà hoặc người thân tại Hà Nội . Trong khi các cầu thủ ở địa phương xa Hà Nội được bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các cầu thủ vẫn tự duy trì chế độ tập luyện mỗi ngày. Nhằm đảm bảo thể lực khi trở lại với nhịp vận động chung của đội tuyển.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bị chấn thương

Văn Lâm được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. Anh tham dự hai trận đấu với Saudi Arabia và Úc. Vào tháng 9 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong trận đấu với đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình ngày 7-9, Văn Lâm bắt chính. Anh được HLV Park Hang Seo đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ dù để thủng lưới 1 bàn. Sau trận đấu, Văn Lâm trở về Nhật Bản để thi đấu cho CLB Cerezo Osaka. Anh dự kiến sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào dịp FIFA Days vào tháng 10 tới. Để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc và Oman.

Thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Đặng Văn Lâm

Nhưng sau đó, VFF cho biết Văn Lâm bị chấn thương sau khi trở về Nhật Bản. Hiện mức độ chấn thương của Văn Lâm cần thời gian để đánh giá. Nhưng nguy cơ anh không thể tham dự hai trận đấu vào tháng 10 tới là rất lớn. Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào tập luyện vào chiều mai 16-9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Trung Quốc sẽ diễn ra ngày 7-10 tại SVĐ Shajah (UAE).

Triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh

Sau khi kết thúc trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với đội tuyển Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12-10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman). Trước đó, ông Park đã triệu tập 32 cầu thủ. Trong đó có 3 thủ môn là: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng. Nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu với Trung Quốc, Oman vào tháng 10 tới.

thủ môn Trần Nguyên Mạnh
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh

Tuy nhiên do vẫn muốn củng cố thêm vị trí “gác đền” của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel). Với sự góp mặt của Nguyên Mạnh, đội tuyển Việt Nam sẽ có 4 thủ môn trong đợt tập trung bắt đầu từ ngày mai 16-9. Đây là tin vui với Nguyên Mạnh, bởi lần gần nhất anh được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam là năm 2019. Tuy nhiên thời điểm đó, Nguyên Mạnh bị chấn thương và lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *