Erling Haaland gật đầu với Real Madrid sau thỏa thuận của Dortmund

Real Madrid đang thay đổi định hướng để tránh lặp lại sai lầm trước đây và tích cực tích lũy ngân sách để hướng đến việc phá kỷ lục chuyển nhượng lần này. Mọi sự chú ý của Real Madrid đang đổ dồn cho Kylian Mbappe hoặc Erling Haaland. Từ năm ngoái, kinh phú chuyển nhượng dự trù của Los Blancos đã đạt đến cột mốc 300 triệu Euro, thông tin từ Marca chia sẻ.

Ngoài ra việc bán đi nhiều ngôi sao không chỉ giúp Real Madrid giảm thiểu một lượng lớn chi phí tiền lương hàng tuần mà còn khiến dòng tiền mặt tăng lên. Đây là một khoản đáng kể, có lẽ vì vậy mà Chủ tịch Florentino Perez cũng không quá mặn mà trong việc giữ chân cựu đội trưởng Sergio Ramos, quyết định để anh ra đi tự do. Sau khi Dortmund được cho có thỏa thuận miệng rằng sẽ bán chân sút Na Uy, Erling Haaland đã đưa ra quyết định gật đầu với Real Madrid.

Tay săn bàn 21 tuổi gây sốt

Ngân sách đủ lớn để nói chuyện với mọi đối tác, tiền lương kiểm soát trong khung trần của La Liga. Tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng. Đảm bảo bản kế hoạch đưa Kylian Mbappe hoặc Erling Haaland đến Tây Ban Nha được suôn sẻ. Tay săn bàn 21 tuổi là một trong những tài năng trẻ gây sốt. Được hàng loạt ‘ông lớn’ châu Âu thèm muốn. Chủ tịch La Liga là Javier Tebas bất ngờ hé lộ sức mạnh tài chính của Real Madrid. Khi khẳng định đội bóng hoàng gia có đủ tiền để mua cả Erling Haaland và Kylian Mbappe.

Thất bại của bóng đá Pháp

“Real đã thu về 240 triệu USD từ việc bán cầu thủ. Họ đủ tiền để mua cả Kylian Mbappe và Erling Haaland. Tôi không thể hiểu tại sao một đội mất 480 triệu USD vì Covid-19. Đồng thời đang gánh chi phí lương 600 triệu USD như PSG. Có thể từ chối bán Mbappe”.

Tay săn bàn
Tay săn bàn 21 tuổi Erling Haaland có tài săn bàn thiện nghệ

“Đó là thất bại của bóng đá Pháp trong việc kiểm soát các quy tắc. Họ đã làm tổn thương thị trường châu Âu. Những gì PSG đang làm là bất khả thi về mặt kinh tế.” – báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo dẫn lời Tebas.

Đặt lên bàn cân giữa 2 siêu sao, Mbappe vẫn là phương án ưu tiên số 1 của Real Madrid. Haaland trẻ hơn 2 tuổi, có tài săn bàn thiện nghệ. Nhưng còn do dự rất nhiều trong việc rời Dortmund. Ở tuổi 20, chân sút người Na Uy chưa ở tầm một siêu sao gánh vác trọng trách biểu tượng của đội bóng. Đặc biệt với Real, trách nhiệm ấy càng nặng nề bởi đồng đội xung quanh đều là tinh tú của giải ngân hà.

Tiếp tục đua ký phiên chợ hè tới

MU và Man City đều quan tâm – được cho sẽ tiếp tục đua ký ở phiên chợ hè tới. Chelsea liên tục theo đuổi hồi đầu hè trước khi chuyển sang Lukaku. Hay PSG có động thái trong những ngày cuối chuyển nhượng vừa qua,… Tuy nhiên, nguồn Diario Madridista đưa tin sốt dẻo, Real Madrid được Dortmund đảm bảo bằng ‘thỏa thuận miệng’ về thương vụ Erling Haaland.

Nguồn này cho rằng, Chủ tịch Perez và Real Madrid nắm ưu thế ký Haaland là do thể hiện sự tôn trọng với Dortmund. Ngay đầu kỳ chuyển nhượng hè đã có thông tin rằng, đại diện Bundesliga không muốn bán Haaland trong năm 2021. Do vậy, Real Madrid đã chuyển hướng. Tập trung vào Kylian Mbappe.

Haaland
Haaland là một trong những tài năng trẻ gây sốt được săn đón

Giờ đây, Real Madrid không chỉ có cơ hội sở hữu Mbappe miễn phí vào hè tới; mà còn được Dortmund ưu tiên ký Haaland nếu họ muốn. Tuyển thủ Na Uy được cho cũng có câu trả lời. Sẵn sàng chuyển đến Bernabeu chơi bóng, nếu Real Madrid tiến hành thương vụ. Haaland vừa có kỳ làm nhiệm vụ quốc tế cho tuyển Na Uy đầy ấn tượng. Ghi 5 bàn sau 3 trận tại vòng loại World Cup 2022. Chân sút này đặt mục tiêu rất cao cho bản thân. Khi anh cho biết muốn số bàn thắng ghi được phải nhiều hơn số trận đấu đã chơi, tức trung bình hơn 1 bàn/trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *