Hà Đức Chinh – chàng tiền đạo tràn đầy năng lượng đến từ Việt Nam

Tiền đạo Hà Đức Chinh là người dân tộc Mường, anh được sinh ra tại xóm Dụ, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Anh lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo khó. Bản thân anh đam mê đá bóng từ nhỏ nhưng gia đình không có điều kiện mua bóng nên phải đến khi vào lớp 4 được vào đội bóng của trường, anh mới được làm quen với quả bóng. Anh đã từng tham gia vào nhiều giải đá bóng nhi đồng và được các huấn luyện viên của tỉnh đưa xuống huấn luyện tại trường Năng khiếu TDTT tỉnh Phú Thọ. Sắp tới anh chàng tiền đạo này sẽ nói lời chia tay SHB Đà Nẵng và đang là nhân tố được nhiều đội bóng săn lùng.

Sự nổi bật của tiền đạo Hà Đức Chinh

Được nhiều CLB săn lùng

Từ năm 2007 đến năm 2012, anh thường xuyên góp mặt trong những giải đấu phong trào cấp huyện, cấp tỉnh. Tuy nhiên, niềm đam mê và tài năng của anh chính thức được phát huy, toả sáng khi khoác áo đội nhà Phú Thọ thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2012 diễn ra ở Cần Thơ. Hà Đức Chinh đã gây được sự chú ý lớn với HLV Trần Minh Chiến. Hơn nữa cùng các tuyển trạch viên của lò đào tạo bóng đá trẻ PVF. Anh được tuyển vào trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vào năm 2012 để đào tạo.

Hà Đức Chinh khoác áo SHB Đà Nẵng
Hà Đức Chinh khoác áo SHB Đà Nẵng

Rất có thể tiền đạo Hà Đức Chinh sẽ nói lời chia tay Đà Nẵng trong thời gian tới, tuy vậy, chưa chắc đội bóng mà tiền đạo này đầu quân sẽ là CLB Sài Gòn. Cách đây không lâu truyền thông trong nước đưa tin chấn động. Sài Gòn sẵn sàng chi số tiền lót tay 1,4 tỷ đồng/năm, cùng với mức lương 40 triệu đồng/tháng. Để mà có được chữ ký của tiền đạo đang khoác áo đội tuyển Việt Nam, Hà Đức Chinh.

Chia tay Đà Nẵng nhưng chưa chắc đầu quân CLB Sài Gòn

Tuy vậy, trong buổi chia sẻ mới nhất với báo giới thì lãnh đạo CLB Sài Gòn đã lên tiếng phủ nhận thông tin này: “Hiện tại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số cầu thủ còn mắc kẹt dưới Thành Long chưa về được. Từ lãnh đạo đội bóng đến các thành viên trong ban huấn luyện chưa ai nhận được thông báo sẽ chiêu mộ hay làm việc với tiền đạo Hà Đức Chinh. Anh là người rất có nhiệt huyết và đầy sức sống.

Nếu những cầu thủ chất lượng như Đức Chinh có mặt trong đội hình Sài Gòn FC mùa giải mới thì đó là điều rất tốt. Nhưng thực tế chúng tôi chưa tiếp xúc làm việc với cầu thủ này. Một thành viên ban huấn luyện CLB Sài Gòn chia sẻ với chúng tôi. Đến thời điểm này, CLB Sài Gòn vẫn chưa có bất cứ liên hệ nào với Hà Đức Chinh. Theo một nguồn tin khác mà chúng tôi nhận được về Hà Đức Chinh. Anh cũng đang là mục tiêu của 4 đội bóng khác.

Chàng tiền đạo đa tài và đầy nhiệt huyết

Đức Chinh hiện vẫn còn khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định về tương lai. Khi mùa giải 2021 đã chính thức bị huỷ, mùa giải 2022 phải hơn nửa năm nữa mới khởi tranh. Cầu thủ trưởng thành từ Trung tâm PVF lúc này vẫn đang tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Nổ lực hết mình để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù không được đánh giá quá cao về trình độ chuyên môn. Nhưng anh hiện tại vẫn là một trong số những sự lựa chọn đầu của ông Park trên hàng công.

Hà Đức Chinh trong giải đấu U23 chấu Á
Hà Đức Chinh trong giải đấu U23 chấu Á

Ở mùa giải 2021, chân sút này đã ghi 2 bàn thắng cho đội bóng chủ sân Hòa Xuân. Sở trường của tiền đạo này là sức mạnh, tốc độ, khả năng chạy chỗ và đánh đầu. Tuy vậy, ở cấp độ CLB, anh thường xuyên phải đá dạt biên. Một phần để hỗ trợ cho các tiền đạo cắm người nước ngoài. Theo thông tin mà chúng tôi nhận được có liên quan đến Hà Đức Chinh. Anh rất muốn đi tìm cho mình một bến đỗ mới ngay trong thời gian V.League bị “đóng băng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *