Hà Nội FC chính thức mời “vị cứu tinh” người Hàn cho Đoàn Văn Hậu

Trong khoảng thời gian vừa qua, Hà Nội FC chịu không ít ảnh hưởng bởi những sự cố chấn thương liên tiếp của các cầu thủ trụ cột trong đội. Gần đây nhất là cầu thủ Đoàn Văn Hậu, anh gặp phải chấn thương khá nghiêm trọng và cần tiến hành phẫu thuật điều trị cũng như chăm sóc phục hồi đúng cách để cải thiện tình hình, nhanh chóng trở lại thi đấu. Để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, thế lực cho các thành viên trong đội bóng nói chung và đề ra phương pháp điều trị tốt nhất cho Đoàn Văn Hậu nói riêng, Hà Nội FC đã mời một chuyên gia y tế người Hàn Quốc – Kim Kwang Jae về Việt Nam để tham gia vào đội ngũ BHL của đội bóng.

Hà Nội FC bổ nhiệm chuyên gia y tế mới

Trong hành trình chuyên nghiệp hóa đội bóng, Hà Nội FC đặc biệt trọng tâm vào công tác cải thiện thể hình, thể lực cho toàn bộ cầu thủ từ đội 1 đến các lứa U. Đó cũng là lý do mà CLB bóng đá Hà Nội chính thức mời chuyên gia y học thể thao người Hàn Quốc Kim Kwang Jae vào thành phần BHL với vai trò trưởng bộ phận y tế. Kể từ mùa giải 2022, Kim Kwang Jae sẽ đảm nhiệm vị trí này.

Sự xuất hiện của chuyên gia Kim Kwang Jae được xem là điều tích cực. Đây sẽ là tin vui với các cầu thủ đội bóng Thủ đô và cá nhân Đoàn Văn Hậu. Chuyên gia người Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ “giải cứu” sự nghiệp của Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ sinh năm 1999 đang gặp chấn thương dai dẳng. Anh sắp sửa phải lên bàn phẫu thuật sụn chêm đầu gối trong thời gian tới. Với kinh nghiệm của mình, ông Kim có thể đưa ra hướng điều trị tốt cho Văn Hậu. Như thế, nam cầu thủ có thể trở lại một cách an toàn nhất sau chấn thương.

Chấn thương của Văn Hậu có thể phục hồi tốt dưới sự giúp đỡ của chuyên gia Kim Kwang Jae
Chấn thương của Văn Hậu có thể phục hồi tốt dưới sự giúp đỡ của chuyên gia Kim Kwang Jae

Như vậy, Kim Kwang Jae là chuyên gia thứ 4 người Hàn tham gia vào BHL của Hà Nội FC. Trước đó có HLV Park Choong Kyun, chuyên gia thể lực Lee Gi Nam. Bên cạnh đó còn có chuyên viên phân tích dữ liệu Kim Tae Ho. Có thể thấy, Hà Nội FC đang “Hàn Quốc hoá” đội ngũ BHL. Hà Nội FC hy vọng sẽ nâng tầm đội bóng ngày càng phát triển. Đội bóng đặt kỳ vọng sẽ chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới.

Một số thông tin về Kim Kwang Jae

Ông Kim Kwang Jae sinh năm 1968, từng tốt nghiệp đại học Gunsan chuyên ngành giáo dục thể chất. Busan I-Park là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên ông làm việc (1995 – 2008). Sau đó, chuyên gia người Hàn này đã chuyển tới Daejeon Hana Citizien. Đến năm 2014, Kim Kwang Jae chuyển tới Trung Quốc làm việc. Tại đây, ông gắn bó với 2 đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Vào năm 2019, ông sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò y tế cho CLB Viettel. Ông đã trở về Hàn Quốc 1 năm sau đó.

Ông Kim Kwang Jae - chuyên gia y tế người Hàn Quốc làm việc cho Hà Nội FC
Ông Kim Kwang Jae – chuyên gia y tế người Hàn Quốc làm việc cho Hà Nội FC

Đây là lần thứ hai ông Kim Kwang Jae trở lại làm việc tại Việt Nam. Ông nói: “Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt CLB Hà Nội, ông ấy ngỏ lời mời tôi tham gia vào BHL”.

“Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn. Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp. Trong đó, bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ. Ban Lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh, chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất”, ông Kim chia sẻ.

Với sự xuất hiện của chuyên gia y học thể thao Kim Kwang Jae, Hà Nội FC hy vọng sẽ có những thay đổi tích cực về thể trạng của các cầu thủ trong mùa giải mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *