Hà Nội FC nhắm đến tiền vệ Nguyễn Hai Long cho V.League 2022

Trong khi nhiều cầu thủ của đội bóng Than Quảng Ninh đang loay hoay, lo lắng cho tương lai của minh sắp tới khi CLB quyết định giải tán và lần lượt thanh lý hợp đồng thì cầu thủ Nguyễn Hai Long hiện đang được Hà Nội FC nhắm đến cho mùa giải 2022. Anh được đánh giá là một tiền vệ trẻ và đầy tiềm năng cho đội bóng, được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành tích cho mùa giải năm sau. Trước việc giải thể đột ngột của CLB Than Quảng Ninh, việc tham gia vào Hà Nội FC để thi đấu cho V.League 2022 có thể coi là một cơ hội tốt để tiền vệ trẻ tuổi này có thể tiếp tục khẳng định năng lực của mình trên sân cỏ.

Đôi nét về Nguyễn Hai Long

Nguyễn Hai Long sinh ngày 27 tháng 8 năm 2000 tại Quảng Ninh, Việt Nam. Anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi cho câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Anh từng là cầu thủ bóng đá gây được ấn tượng tuyệt vời ở mùa giải V.League 2020.

Nguyễn Hai Long được đánh giá cao về phong thái và kỹ thuật trong dàn cầu thủ trẻ hiện nay
Nguyễn Hai Long được đánh giá cao về phong thái và kỹ thuật trong dàn cầu thủ trẻ hiện nay

HLV Phan Thanh Hùng từng nhận xét về Hai Long như sau: “Cậu ấy khá giống với Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn ở điểm khéo léo bẩm sinh và có một số phẩm chất riêng thích hợp với nghề”. Cầu thủ trẻ còn được nhận xét là người có phong thái bản lĩnh. Dù còn khá trẻ nhưng anh vẫn giữ được sự bình tĩnh trong mọi cuộc đối đầu. Anh cũng có kỹ năng kiểm soát bóng vô cùng ấn tượng.

Hà Nội FC muốn chiêu mộ Hai Long

Hà Nội FC đã tiến hành đàm phán với Than Quảng Ninh về Nguyễn Hai Long. Theo đó, Hà Nội FC mong muốn tiền vệ tài năng này thi đấu ở mùa giải V.League 2022. Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc điều hành của Hà Nội FC xác nhận: “Hai Long là một trong những cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam hiện tại. Chúng tôi xác định cậu ấy là mục tiêu chuyển nhượng của Hà Nội FC ở V.League 2022. Hiện tại, Hà Nội FC đã đàm phán với Than Quảng Ninh. Những chi tiết xoay quanh Hai Long sau đó chúng tôi xin chưa tiết lộ chính thức”.

Tương lai Nguyễn Hai Long sẽ như thế nào?

CLB Than Quảng Ninh đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để tìm kiếm tài trợ. Sáng ngày 25/8, CLB Than Quảng Ninh đã chính thức tuyên bố dừng hoạt động. Qua đó đã khép lại một thời kỳ hoàng kim kéo dài gần chục năm của bóng đá đất Mỏ. Đó thực sự là một câu chuyện buồn, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối. Bởi thực tế, Than Quảng Ninh từng thi đấu rất ấn tượng. Có thời điểm, đây còn là đội bóng cạnh tranh danh hiệu vô địch V-League.

Nguyễn Hai Long vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với Than Quảng Ninh. Ở thời điểm hiện tại, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động trong khoảng 1 năm. Thời gian này phải chờ đợi đến khi tỉnh Quảng Ninh nhận lại đội bóng. Công ty cũng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với nhiều cầu thủ trụ cột. Trong số đó bao gồm: Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Khoa…

Nguyễn Hai Long là một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng khai thác trong tương lai
Nguyễn Hai Long là một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng khai thác trong tương lai

Tuy nhiên, các cầu thủ có hợp đồng đào tạo trẻ như Hai Long thì chưa biết tương lai sẽ thế nào ở mùa tới. Cũng chính vì thế, Hà Nội FC đã vào cuộc để thuyết phục Than Quảng Ninh. Hà Nội FC mong muốn cho có thể sử dụng Hai Long ở mùa giải sang năm. Ở một diễn biến khác, Rafaelson đã nói lời chia tay SHB Đà Nẵng. Điểm đến của anh nhiều khả năng là 1 trong 2 CLB: Hà Nội FC hoặc Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *