Hàng thủ ĐT Việt Nam bị khủng hoảng nhân sự do chấn thương

Nếu đã là hoạt động thể thao thì không thể nào tránh được các chấn thương trong quá trình thi đấu hay luyện tập. Tất nhiên các cầu thủ trong đội tuyển quốc gia của chúng ta cũng không ngoại lệ, trước khi ra quân tại sân Ả rập, Nguyễn Thành Chung đã bị rách cơ, anh chưa hoàn toàn hồi phục thì lại tiếp tục ra thi đấu do Bùi Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu bị chấn thương, vì vậy hàng thủ ĐT Việt Nam đang bị thiếu người. Việc thi đấu khi bị chấn thương là vô cùng nguy hiểm nhưng trong tình hình nguy cấp và muốn chọn đội hình mạnh thì phải chấp nhận có chấn thương.

Hàng thủ ĐT Việt Nam bị khủng hoảng nhân sự

Nguyễn Thành Chung rách cơ sau khi nén đau thi đấu ở trận thua Australia. Tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á tối 7/9. Thành Chung đi kiểm tra y tế sáng nay 8/9. Trung vệ của CLB Hà Nội bị rách cơ kéo dài khoảng 12 cm. Cần từ ba đến năm tuần để hồi phục. Thành Chung đá chính trong trận ra quân thua Saudi Arabia hôm 2/9. Anh căng cơ nhẹ nhưng năm ngày sau vẫn xuất phát từ đầu. Khi Việt Nam tiếp Australia ở lượt trận thứ hai trên sân Mỹ Đình. Trung vệ của Hà Nội thi đấu khoảng 76 phút, trước khi rời sân. Sau đó nhường chỗ cho cầu thủ sinh năm 2000 Nguyễn Thanh Bình.

Nguyễn Thành Chung trong trận đấu với Australia
Nguyễn Thành Chung trong trận đấu với Australia

Từ trước khi đi Saudi Arabia, Thành Chung đã rách cơ cấp độ một và chưa hoàn toàn hồi phục. Đội tuyển có nguy cơ khủng hoảng nhân sự hàng thủ. Bởi Đoàn Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng đều chấn thương. Nên buộc HLV Park Hang-seo phải sử dụng anh. Tình hình có vẻ khả quan hơn với Tiến Dũng. Bởi kết quả kiểm tra cho thấy chấn thương của anh đang thuyên giảm. Ở trận đấu Australia, HLV Park ban đầu thông báo Bùi Hoàng Việt Anh sẽ thay thế Đỗ Duy Mạnh (treo giò). Đá cặp cùng Quế Ngọc Hải và Nguyễn Thành Chung trong sơ đồ ba trung vệ. Nhưng sáng ngày diễn ra trận đấu, ông gọi Bùi Tiến Dũng lên nói chuyện và quyết định để anh thi đấu. Trung vệ Viettel chơi 81 phút trước khi nhường chỗ cho Hồ Tấn Tài.

HLV Park đã tham khảo ý kiến y tế

Giải thích trong buổi họp báo trước trận gặp Úc, ông Park nói: “Thành Chung và Bùi Tiến Dũng đều có mặt trong danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu trận gặp Úc. Đây không phải là ý kiến của cá nhân tôi. Tôi đã tham khảo từ đội ngũ y tế về tình trạng các cầu thủ mới đưa ra quyết định cuối cùng”.

Việc chưa bình phục hoàn toàn lại cố ra sân thi đấu đã khiến chấn thương của Thành Chung nặng hơn. Kết quả chụp phim một ngày sau trận đấu cho thấy Thành Chung bị rách bắp nặng hơn so với chấn thương cũ. Do đó anh không thể góp mặt ở trận gặp Trung Quốc vào ngày 7-10. Có thông tin cho rằng Bùi Tiến Dũng và Thành Chung đã chủ động xin ông Park và ban huấn luyện cho được đá trận gặp Úc khi thấy tuyển VN gặp khó khăn ở hàng thủ.

Đội hình tốt nhất phải chấp nhận chấn thương

Theo bác sĩ Dũng: “Muốn đưa một cầu thủ vừa bình phục chấn thương ra sân, tất cả phải họp lại. Bao gồm bác sĩ, chuyên gia thể lực, cầu thủ, HLV trao đổi nhằm đưa ra quyết định cuối cùng.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng gặp chấn thương ở chân
Trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng gặp chấn thương ở chân

Đây là quyết định vô cùng khó khăn cho HLV. Bởi thời gian chuẩn bị cho các trường hợp chấn thương của các trụ cột là không đủ. Nó dẫn đến thực tế cầu thủ không bao giờ có thể hồi phục 100% cả. Vì vậy, HLV muốn chọn đội hình tốt nhất phải chấp nhận có chấn thương”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *