HLV Chu Đình Nghiêm khép lại 15 năm đồng hành cùng Hà Nội FC

Sau những trận đấu không mấy thuận lợi và kém ấn tượng tại mùa giải 2021, lãnh đạo của Hà Nội FC quyết định chính thức chia tay với HLV Chu Đình Nghiêm – người đã gắn bó và đồng hành cùng đội bóng trong suốt 15 năm qua. Chia sẻ về điều này, cựu HLV câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cho biết ông cảm thấy tủi thân khi nhận được giấy thanh lý và bày tỏ sự tiếc nuối về khoảng thời gian gắn bó cùng đội bóng với nhiều thăng trầm trên sân cỏ. Nhìn lại chặng đường vừa qua, không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của HLV Chu Đình Nghiêm đối với sự phát triển của đội bóng Hà Nội. Do đó, việc Hà Nội chia tay vị HLV này cũng là điều vô cùng đáng tiếc.

HLV Chu Đình Nghiêm chia tay Hà Nội FC

Trong buổi trả lời phỏng vấn với 1 kênh truyền hình gần đây, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ mang tính “góc khuất” về chặng đường làm việc tại Hà Nội. Ở đó, ông Nghiêm đã bật mí rất nhiều bí mật cũng như chia sẻ cảm xúc về quá trình từ người trợ lý lên làm HLV trưởng cũng như những thăng trầm tại Hà Nội.

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội bóng Hà Nội
HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội bóng Hà Nội

Vào đầu tháng 4 vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã không còn là HLV trưởng của Hà Nội nữa. Lần chia tay này cũng là sự khép lại của 15 năm của ông Nghiêm. Đây là khoảng thời gian ông làm việc tại đội Hà Nội từ vai trò trợ lý lên HLV trưởng. Tuy nhiên, thời điểm đầu tháng 4, việc Hà Nội sa thải ông Nghiêm hay nhà cầm quân người Thanh Hóa xin từ chức vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm.

Ông Nghiêm tiết lộ: “Từ đầu mùa giải 2020, tôi đã có ý định xin từ chức nhưng lúc đó được lãnh đạo đội bóng động viên nên tôi tiếp tục công việc tại Hà Nội. Đến năm 2021, tôi cũng có ý định xin nghỉ việc nhưng ngẫm lại, khi đó đội khó khăn mà mình xin rút lui thì rất kỳ, không đúng với tính cách thấy khó khăn là bỏ của tôi. Mãi sau này, tức là đầu tháng 4/2021, lãnh đạo đội bóng có nói với tôi nên tạm dừng và tôi nghỉ để mong đội tốt lên”.

Cựu HLV Hà Nội FC tủi thân khi nhận giấy thanh lý

Khi đó, Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội và trở về quê nhà tại Thanh Hóa nghỉ ngơi. Ở thời điểm đó, dịch bệnh Covid-19 chưa bùng phát dữ dội. Việc đi lại giữa các tỉnh chưa bị hạn chế. Khi đó, V.League vẫn tiếp tục thi đấu thêm 5 vòng nữa sau đó mới tạm dừng thi đấu. “Khi mới nghỉ, tôi đã có quyết định nhận giấy thanh lý hợp đồng. Thật sự rất buồn, nhiều khi tủi thân. 15 năm cống hiến nhưng người ta lại gửi giấy thanh lý qua đường bưu điện rồi mình ký rồi gửi ra, thật sự có phần tủi thân”, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ.

Cựu HLV chia tay đội bóng với nhiều sự tiếc nuối
Cựu HLV chia tay đội bóng với nhiều sự tiếc nuối

Đến cuối tháng 6 vừa qua, đội Hà Nội đã kỷ niệm 15 năm thành lập. Khoảng thời gian này đúng bằng chặng đường mà HLV Chu Đình Nghiêm bắt đầu làm việc cho đến kết thúc tại đội bóng Thủ đô. Buổi lễ kỷ niệm này được tổ chức nội bộ. “Khi Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập, việc tôi có mặt hay không có mặt là trách nhiệm của mình, nhưng tri ân nhưng không có lời mời, ngay cả Triệu Quang Hà, Phan Thanh Hùng cũng thế’, ông Nghiệm nói với giọng khá buồn.

Một vài thông tin khác về HLV Chu Đình Nghiêm

Chu Đình Nghiêm là huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Chu Đình Nghiêm trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng đá Công an Thanh Hóa ở giải bóng đá các đội mạnh toàn quốc. Năm 1994 đội bóng xứ Thanh giải thể. Ông theo chân Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Dũng chuyển ra thi đấu cho đội bóng đá Nam Định. Ông cùng đội bóng thi đấu ở mùa giải V.League đầu tiên. Sau đó, ông chuyển sang thi đấu cho LG.ACB ở giải hạng nhất từ năm 2001.

Năm 2003 việc LG.ACB sáp nhập với đội bóng đá chuyên nghiệp Hàng không Việt Nam, một số cầu thủ của LG.ACB chuyển lên chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo mới LG Hà Nội ACB thì Chu Đình Nghiêm cùng những cầu thủ hạng nhất còn lại được gom thành đội bóng mang tên mới Hòa Phát Hà Nội tiếp tục chơi ở giải bóng đá hạng nhất quốc gia. Đầu năm 2005, ông chia tay sự nghiệp cầu thủ bóng đá.

Sau đó, Chu Đình Nghiêm chính thức tham gia công tác huấn luyện tại Hà Nội T&T cùng Triệu Quang Hà ngày từ khi đội bóng bắt đầu hoạt động (2006). Tại đây ông đã có nhiều đóng góp cho CLB trên chặng đường đồng hành.

HLV Chu Đình Nghiêm và những đóng góp cho Hà Nội FC

Ông gia nhập Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, đi lên đội bóng nghiệp dư. Trước đó còn phải đi mượn nhiều cầu thủ đá phủi. Hoặc Hà Nội phải mượn những gương mặt không có bến đỗ ở các đội chuyên nghiệp. Dần dần, Hà Nội đã thăng tiến 1 mạch từ hạng Ba lên V.League. Sau đó, đội bóng này trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam.

Chu Đình Nghiêm ban đầu xuất phát điểm trong vai trò trợ lý HLV trưởng. Một thời gian dài sau đó, ông lên làm HLV trưởng Hà Nội từ năm 2016. Sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng, vị HLV đã dẫn dắt đội bóng qua 175 trận đấu. Trong số đó, tổng số trận thắng là 106, hoà là 43 và thua 26. Giờ đây, HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy từ ngày 4/4.

Cựu HLV người Thanh Hóa đã dẫn dắt các học trò qua nhiều trận đấu
Cựu HLV người Thanh Hóa đã dẫn dắt các học trò qua nhiều trận đấu

Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội đã giành được nhiều thành tích chói lọi. Đội bóng thành công ở trong nước và khu vực với nhiều chiến lợi phẩm vẻ vang. Ông cùng các học trò vô địch V-League 2016, 2018, 2019, vô địch Cúp Quốc gia 2019, 2020. Bên cạnh đó còn giành Siêu Cúp 2018, 2019, 2020 và Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019. Sau khi HLV Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc lên thế chỗ. Ông Phúc đảm nhiệm vị trí này trước khi HLV Park Choong Kyung tiếp quản ghế nóng. Sau 12 vòng đấu V.League 2021, Hà Nội FC không thể lọt vào Top 6 đội dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *