HLV Pep Guardiola nổi cơn thịnh nộ với Mahrez và Grealish trên sân cỏ

HLV Pep Guardiola đã cực kỳ nóng giận khi thấy cách các học trò thi đấu với Leipzig. Mặc dù họ đã có một thế trận cực kỳ tốt, luôn dẫn trước đối thủ 2 đến 3 bàn thắng. Thế nhưng thái độ thi đấu của những người học trò lại không như mong muốn. Pep đá trực tiếp gọi Grealish và Mahrez ra ngoài biên để bị thét vào mặt. Tuy phần thắng đã chắc chắn nằm trong tay của lữ đoàn xanh nhưng việc bám sát chiến thuật, chỉ đạo của HLV phải được thực hiện nghiêm túc. Đó chính là những gì mà các cầu thủ chuyên nghiệp cần phải làm được. Đồng thời, thông qua đó thể được tinh thần thượng võ, tôn trọng đối thủ.

HLV Pep Guardiola la mắng học trò dù giành chiến thắng

Man City và Leipzig đã làm nên một trận đấu mưa bàn thắng với tỷ số 6-3. Ngoài các điểm nhấn là hat-trick của Nkunku, hàng công “khủng bố” của Man City. Người ta còn chú ý đến việc HLV Pep Guardiola mắng té tát Grealish và Mahrez. Phút 63, khi Man City đang dẫn 4-2, HLV Guardiola gọi Mahrez ra đường biên. Và ông đã phải hét vào mặt cậu học trò. Trong khi đó, Jack Grealish, người ghi một bàn và kiến tạo một bàn cũng bị Guardiola mắng té tát. Sau trận, chiến lược gia của Man City giải thích rằng ông không hài lòng. Bởi các học trò không tuân theo chỉ đạo ở giữa hiệp.

HLV Pep Guardiola nóng giận khi học trò không tuân theo chiến thuật
HLV Pep Guardiola nóng giận khi học trò không tuân theo chiến thuật

Pep nói với BT Sport: “Chúng tôi đã nói chuyện ở giữa hiệp về cách các cầu thủ phải làm, nhưng họ đã không chấp hành. Điều không mong muốn đã xảy ra (Leipzig ghi bàn). Leipzig tấn công rất hay, đội bóng này đã bố trí 4 cầu thủ tiền vệ nhằm thu hút đối thủ rồi họ lại lẻn rất nhanh để tấn công phía sau. Rõ ràng, không dễ để đối phó với cách tấn công đó. Leipzig đã không bỏ cuộc”.

HLV Pep Guardiola có đang quá khắt khe?

Grealish cũng hiểu được vì sao ông thầy lại trút giận vào mình. Anh chia sẻ: “Đó là nhiệm vụ phòng ngự. Ông ấy nói về việc phòng ngự. Tôi không thể tiết lộ nhiều hơn nhưng ông ấy luôn muốn chúng tôi phòng ngự và tấn công nhiều hơn. Và tôi sẽ luôn lắng nghe HLV vì ông ấy chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích mà thôi. Với màn vùi dập Leipzig 6-3, Man City đã đạt mốc 50 trận thắng sau 91 lần ra sân, tốt thứ nhì lịch sử Champions League. Chuỗi chiến thắng của họ đến chậm hơn sau Real – đội cần 88 trận để đạt mốc 50 trận thắng. Màn rượt đuổi 9 bàn thắng với Leipzig cũng là trận đấu có nhiều bàn nhất của Guardiola ở đấu trường châu Âu.

Grealish vẫn đang cố gắng làm tròn trách nhiệm mà Pep giao cho
Grealish vẫn đang cố gắng làm tròn trách nhiệm mà Pep giao cho

Thay vì mua Kane, Man City mua rất nhanh Jack Grealish với giá chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử bóng đá Anh (100 triệu bảng). Grealish thuộc mẫu cầu thủ không có vị trí, vai trò cố định, hay nói cách khác là giới quan sát không thể trả lời, trước giờ bóng lăn: Grealish sẽ đá ở đâu, giữ nhiệm vụ gì, trong đội hình Man City. Đây là cầu thủ hay nhất của Man City ở Premier League mùa này.

Và đây là mẫu cầu thủ thuộc về thái cực hoàn toàn ngược lại (không có nhiệm vụ cụ thể), so với đề tài chính mà chúng ta đang bàn: cụ thể, ai sẽ ghi bàn cho Man City! Hãy hỏi cách khác: ai… không ghi bàn cho Man City? Lạ thay, câu trả lời vẫn vậy. Không có ai… không ghi bàn. Nghĩa là ai cũng có thể ghi bàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *