Lâm Anh Quang rời CLB Nam Định, lần thứ 2 ra đi tìm bến đỗ mới

Mới đây, CLB Nam Định quyết định chia tay với một trong những trụ cột quan trọng nhất của của đội bóng – Lâm Anh Quang – một trung vệ tài năng và đồng thời là một thủ lĩnh được BHL cùng các thành viên khác trong đội bóng thành Nam tín nhiệm. Tưởng chừng Lâm Anh Quang sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với CLB Nam Định trong những mùa giải sắp tới, tuy nhiên kết quả đàm phán gia hạn hợp đồng lại không được như mong đợi dẫn đến việc chia tay đầy tiếc nuối của nam cầu thủ với đội bóng quê hương. Liệu sau khi rời khỏi CLB Nam Định, nam cầu thủ 30 tuổi này sẽ lựa chọn nơi nào làm bến đỗ mới cho mình?

Lâm Anh Quang rời CLB Nam Định

Sáng ngày 11/9, cựu trung vệ của U23 Việt Nam đã gửi lời chào tạm biệt NHM, các đồng đội trên trang cá nhân. Đội trưởng của Nam Định viết: “Mãi là 1 kỉ niệm tuyệt vời nhất. Chúc cho BLĐ, BHL cùng tập thể anh em cầu thủ ở lại luôn mạnh khỏe, ngày một thành công hơn cùng bóng đá Nam Định để không phụ lòng những NHM bóng đá thành Nam. Tôi yêu tất cả những thứ thuộc về nơi này. Thành công nhé, tạm biệt”.

Lâm Anh Quang chấm dứt nhiều năm gắn bó với đội bóng Nam Định
Lâm Anh Quang chấm dứt nhiều năm gắn bó với đội bóng Nam Định

Đây là lần thứ 2 Lâm Anh Quang nói lời chia tay đội bóng quê hương. Trước đó vào năm 2016, trung vệ sinh năm 1991 cũng từng rời Nam Định để đầu quân cho SHB.ĐN. Sau 3 mùa giải gắn bó với đội bóng sông Hàn, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam hồi hương trở lại khoác áo Nam Định ở V.League 2019.

Trong 2 mùa giải trở lại sân Thiên Trường, Lâm Anh Quang được xem là trụ cột quan trọng trong đội hình của HLV Văn Sỹ. Trung vệ 30 tuổi cũng được BHL tín nhiệm giao băng thủ quân của đội bóng thành Nam. Sau khi mùa giải 2021 khép lại, hợp đồng giữa Lâm Anh Quang và Nam Định đáo hạn. Trung vệ này bày tỏ mong muốn tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng quê hương với bản hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc đàm phán hợp đồng. Vì thế, Lâm Anh Quang quyết định lần thứ 2 ra đi tìm bến đỗ mới.

Bến đỗ nào cho cựu đội trưởng Nam Định

Hiện trung vệ sinh năm 1991 vẫn chưa quyết định tương lai. Anh vẫn đang cân nhắc trước lời đề nghị của hai đội bóng V.League. Có thể trong thời gian tới, nam cầu thủ sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định. Trước khi chia tay Anh Quang, Nam Định cũng tiến hành thanh lý hợp đồng với bộ 3 ngoại binh. Trong đó bao gồm: Konan, Wesley và Rodrigo. Hợp đồng được thanh lý sau khi mùa giải 2021 khép lại.

Nam cầu thủ chưa có thông báo mới về bến đỗ tiếp theo của mình
Nam cầu thủ chưa có thông báo mới về bến đỗ tiếp theo của mình

Trong suốt chiều dài lịch sử V.League, Lâm Anh Quang là một trong những trụ cột trẻ tuổi nhất. Năm 18 tuổi, cầu thủ này đã được tham gia vào giải đấu lớn nhất Việt Nam cấp CLB. Cũng chỉ một năm sau, anh trở thành trụ cột của Nam Định và U23 Việt Nam. Anh có những thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp khi chưa đến tuổi đôi mươi. Song, cầu thủ sinh năm 1991 này cũng gặp nhiều trắc trở trên con đường sự nghiệp. Những chấn thương liên tiếp khiến anh nhiều lần bỏ lỡ những mùa giải quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *