Liverpool mong muốn giữ chân giám đốc thể thao tài năng Michael Edwards

Năm 2001 Liverpool đã kí hợp đồng dài hạn với Michael Edwards. Trước khi được thăng chức lên làm giám đốc kĩ thuật của đội bóng thì ông đảm nhận vai trò trưởng bộ phận phân tích. Chuyên môn của ông trong Liverpool là nghiên cứu các thông số về các cầu thủ tạo Premier League. Cuối năm 2016, Michael Edwards được đảm nhiệm chức vụ giám đốc thể thao của câu lạc bộ vùng Merseyside. Hợp đồng giữa Michael Edwards và Liverpool sẽ hết hạn vào thời gian tới và Liverpool đã bác bỏ tin đồn rằng giám đốc thể thao Michael Edwards đã đề nghị ra đi. Liverpool rất muốn giữ chân vị giám đốc thể thao tài năng và tự tin cho rằng mình có thể tiếp tục hợp đồng với Michael Edwards.

Michael Edwards là ai?

Edwards, 40 tuổi, sống cùng vợ và 2 con ở Manchester, một nơi không quá xa so với Old Trafford. Nhưng Liverpool chẳng bao giờ phải lo ngại về việc Edwards sẽ tìm kiếm một công việc “gần nhà” cả. Bởi sau tất cả những gì đã làm tại Liverpool, đây mới là quãng thời gian Edwards bắt đầu “hái quả ngọt”.

Đã gần 3 năm kể từ khi công ty sở hữu Liverpool – Fenway Sports Group (FSG) bổ nhiệm Edwards vào cương vị Giám đốc Thể thao CLB. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ ba: Mike Gordon (chủ tịch điều hành FSG), Edwards và HLV Klopp đã tạo ra nền tảng vững chắc cho những thành công trên sân cỏ của “the Reds”.

“Sự tôn trọng và niềm tin mà Mike Gordon dành cho Michael (Edwards) là không thể đong đếm. Nó cũng tương tự như cách Michael trân trọng tuyệt đối công việc và vai trò của Kloppo vậy” –  một nguồn từ từ FSG nói với The Athletic. Cả ba đều làm những gì tốt nhất trong hạng mục công việc mà họ nắm giữ, đồng thời có sự gắn kết tuyệt vời với nhau. Và đó chính là chìa khóa cho thành công của Liverpool thời gian qua.

Hợp đồng giữa Michael Edwards và Liverpool sắp chấm dứt

Hợp đồng giữa Michael Edwards và Liverpool sẽ đáo hạn vào mùa hè năm 2022. Tờ The Athletic mới loan tin giám đốc thể thao đương nhiệm đã gửi đề nghị ra đi lên lãnh đạo The Kop. Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận từ Liverpool đã bác bỏ điều này.

Edwards chỉ còn hợp đồng với Liverpool đến năm 2022
Edwards chỉ còn hợp đồng với Liverpool đến năm 2022

Các cuộc đàm phán của đôi bên vẫn đang diễn ra. Liverpool hy vọng sẽ thuyết phục được Edwards ở lại sân Anfield trong những năm tới. Người đàn ông 42 tuổi bắt đầu làm việc ở Liverpool từ năm 2011. Ông được đưa về bởi Damien Comolli. Damien Comolli là cựu giám đốc bóng đá của CLB.

Nhờ Edwards giúp Liverpool hiệu quả hơn trong khâu chuyển nhượng

Trước đó, Edwards đảm nhận vai trò phân tích kỹ thuật tại Tottenham. Ông cũng ở dưới trướng Comolli. Vào tháng 11 năm 2016, ông được thăng chức giám đốc thể thao Liverpool. Động thái này được chủ sở hữu Mike Gordon và HLV Jurgen Klopp ủng hộ.

Từ đó, Liverpool tỏ ra hiệu quả hơn hẳn trong khâu chuyển nhượng. Đội bóng vùng Merseyside có một loạt bản hợp đồng thành công với Mo Salah, Sadio Mane, Andy Robertson, Virgil van Dijk, Alisson Becker, Gini Wijnaldum và Fabinho. Edwards cũng tham gia rất nhiều vào thương vụ mua Roberto Firmino hồi năm 2015.

Edwards và Klopp là những công thần của The Kop
Edwards và Klopp là những công thần của The Kop

Họ đều là những mắt xích quan trọng giúp Liverpool chinh phục các danh hiệu. Sau Champions League năm 2019, The Kop tiếp tục vô địch Premier League, Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup. Liverpool cũng chủ động tìm người kế nhiệm Edwards. Động thái rõ ràng nhất là việc thăng chức Julian Ward lên làm trợ lý giám đốc thể thao vào năm ngoái. Ward trước đây là người đứng đầu của CLB trong khâu cho mượn và quan hệ đối tác bóng đá. Ông đã  được đánh giá cao.

Vai trò này hiện do David Woodfine nắm giữ. Ward là ứng cử viên hàng đầu lên làm giám đốc thể thao nếu Edwards ra đi. Dù vậy, Liverpool vẫn tự tin giữ chân công thần bằng một giao kèo mới dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *