Lừa bóng với Professor là kỹ thuật phổ biến trong bóng rổ

Lừa bóng với Professor là một trong những kỹ thuật bóng rổ không những đẹp mắt mà còn có tác dụng đánh lạc hướng đối phương để bạn có thể dành quyền chủ động bóng lâu hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà kỹ thuật này từ một kỹ thuật bóng rổ đường phố đã được mang lên sân đấu để sử dụng. Nếu như bạn muốn trở nên ấn tượng hơn với những đường bóng trên sân hay những pha lừa bóng đẹp mắt thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được việc nắm vững kỹ thuật này. Nếu như bạn chưa biết đến nó thì hãy để chúng tôi giúp bạn trong bài viết hôm nay nhé.

Kỹ thuật lừa bóng với Professor có tác dụng gì?

Kỹ thuật lừa bóng đẹp mắt
Kỹ thuật lừa bóng đẹp mắt

Kỹ thuật lừa bóng với Professor là một kỹ thuật bóng rổ nghệ thuật nâng cao và đẹp mắt. Đây là kỹ thuật được biểu diễn ngoài đường phố và cũng được áp dụng trong các trận đấu bóng rổ. Thành thạo kỹ thuật lừa bóng Professor sẽ giúp cầu thủ qua người dễ dàng và ghi được nhiều điểm. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn và những bạn mới chơi bóng rổ bài học “Kỹ thuật lừa bóng với Professor” sẽ giúp các em nâng cao kỹ thuật bóng rổ các nhân và thi đấu bóng rổ.

Kỹ thuật lừa bóng sau lưng giữa hai chân

Kỹ thuật lừa bóng sau lưng giữa hai chân là gì?

Kỹ thuật lừa bóng sau lưng giữa 2 chân là một pha bóng kĩ thuật nâng cao giúp bạn gây phấn khích. Đem lại sự giải trí cao cho người xem và cũng nói lên đẳng cập chơi bóng rổ của bạn. Để có thể thực hiện kỹ thuật lừa bóng nâng cao. Bạn phải cố làm cho đối thủ đang trong tư thế phòng bị rõ ràng và phải đọc được bước di chuyển của đối phương. Điều kiện để thực hiện động tác này hiệu quả là khi đối thủ đang áp sát bạn trong một hướng nhất định.

Các bước thực hiện

Hướng dẫn thực hiện lừa bóng sau lưng giữa hai chân

Bước 1: Nhồi bóng một hai nhịp thật nhanh để đánh lừa đối thủ về hai hướng.

Bước 2: Khi 2 chân đối thủ giang rộng ra bạn di chuyển về một hướng. Dùng tay thuận xoay bóng qua sau lưng. Sau đó đập nó xuống đất sao cho bóng bay qua giữa hai chân đối thủ.

Bước 3: Tay còn lại đón bóng và thực hiện ném rổ, chuyền bóng vì lú này bạn đã bỏ mặc đối thủ rồi.

Kỹ thuật lừa bóng trong ngoài ở sau lưng

Lừa bóng trong ngoài ở sau lưng là gì?

Lừa bóng đỉnh cao
Lừa bóng đỉnh cao

Cầu thủ cầm bóng phải làm cho đối phương nghĩ mình thực hiện dẫn bóng phía sau. Nhưng thật ra mình vẫn dẫn bóng đúng hướng.

Các bước thực hiện

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật lùa bóng trong ngoài sau lưng

Bước 1: Nhồi bóng sau lưng hoặc giữa hai chân theo hai hướng để lừa đối phương. (Chú ý: luôn đặt bàn tay lên trên quả bóng. Rất dễ có thói quen đặt dưới bóng khi bóng đang ở sau lưng. Quan trọng là hãy chú ý trải đều các ngón tay hợp lý)

Bước 2: Hãy đặt một bên vai cơ thể hướng về đối thủ. Tay của vai còn lại nhồi bóng sau lưng, một nhịp ở trong để lừa đối phương sau đó thay đổi hướng ra ngoài để có không gian mở.

Bước 3: Để động tác được thực hiện trơn tru bạn phải cố đọc được bước di chuyển cũng như trọng tâm cơ thể của họ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết bạn cần biết về kỹ thuật này trong bóng rổ. Để áp dụng được kỹ thuật này một cách nhuần nhuyễn bạn cần nắm vững ngay từ lý thuyết. Luyện tập thường xuyên sẽ là cách để bạn có thể nâng cao trình độ bản thân cũng như có được năng lực thi đấu tốt. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây đã có ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *