Mách bạn cách phát bóng chuyền hạ thấp tay cực chuẩn

Phát bóng chuyền luôn là một trong những bài học cơ bản đầu tiên dành cho người chơi hệ bóng chuyền. Đây chính là một trong những kỹ thuật khá quan trọng, nó quyết định đến số điểm của đội bóng. Khi phát bóng hiệu quả thì tỉ lệ giành chiến thắng càng cao hơn. Thậm chí, đội đối thủ sẽ không có cơ hội nào để ghi được điểm số. Chính vì thế mà việc rèn luyện kỹ năng này rất cần thiết. Hôm nay chúng tôi quyết định gửi đến cho những ai đang quan tâm đến bộ môn bóng chuyền thì hãy đọc bài viết hướng dẫn cách phát bóng chuyền hạ thấp tay một phát ăn ngay nhé.

Cách phát bóng chuyền đúng kỹ thuật cơ bản cho người mới

Nếu bạn là một VĐV mới đến với bóng chuyền thì những kỹ thuật cơ bản nhất nên nắm được để hòa nhập tốt với môn thể thao này. Kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay là kỹ thuật ban đầu để có thể chơi bóng cùng các đồng đội trên sân. Phát bóng chuyền thấp tay là kỹ thuật bóng chuyền cơ bản và phù hợp dành cho người mới tập chơi bóng chuyền. Khi thực hiện kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay thì người chơi cần trải qua 4 giai đoạn cơ bản:

Chọn ngay tư thế chuẩn bị phát bóng

Chọn ngay tư thế chuẩn bị phát bóng
Phát bóng tấn công là một kỹ thuật rất khó đối với những người mới bắt đầu

Là yếu tố đầu tiên đảm bảo việc các động tác sau được thực hiện chuẩn xác. Đưa chân trái ra phía trước, mũi chân trái hướng về lưới và vuông góc với đường biên. Chân phải để lùi về phía sau, cách chân trái một khoảng rộng tầm bằng vai. Người hơi ngả về phần phía trước bằng cách hơi khuỵu nhẹ chân trước. Trọng tâm và lực nặng của người dồn vào chân sau. Tay trái thực hiện đỡ bóng ở vị trí ngang thắt lưng, tay phải duỗi một cách tự nhiên nhất về phần phía sau. Mắt nhìn thẳng hướng về phía trước và chuẩn bị thực hiện động tác sau.

Vận dụng động tác tung bóng

Tay cầm bóng cần được hạ thấp xuống, đồng thời kéo theo tay phải cũng nên hạ thấp theo. Kết hợp duỗi khớp gối không còn đứng ở tư thế khom khuỵu về trước. Lòng bàn tay cần để ở vị trí hướng xuống dưới đất. Để tạo lực tung bóng về phía trước sau khi chuyển động ra phía sau để tạo đà tung bóng.

Tập đánh bóng

Sau khi đã tung bóng, người chơi cần nhanh chóng di chuyển tay phải từ sau ra trước để đánh vào phần phía dưới của trái bóng. Tay trái cũng cần phải thực hiện chuyển xuống dưới sau khi động tác tung bóng kết thúc. Phần trọng tâm thay vì dồn vào chân phải thì lúc này sẽ dồn hết sang chân trái; để lựa đẩy được phát huy cho bóng được đánh mạnh hơn về phía trước.

Kết thúc phát bóng

Sau khi trái bóng được phát đi thì phần tay phải cần vươn theo bóng về phía trước. Cơ thể cần phải giữ thăng bằng bằng cách lên cao chân theo đà bước về phía trước. Mau chóng trở lại vị trí phòng thủ để tiếp tục thi đấu. Để chơi tốt môn bóng chuyền VĐV cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản trước.

Mẹo phát bóng thấp tay hiệu quả

Mẹo phát bóng thấp tay hiệu quả
Cố găng luyện tập để trở nên VĐV chơi bóng chuyền giỏi

Để có thể phát bóng chuyền giỏi thì cách đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ các kỹ thuật phát bóng thấp tay. Bạn có thể theo dõi các video, điều chỉnh tốc độ và tập theo các kỹ thuật phát bóng đã được hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể ghi hình lại quá trình tập luyện của mình để phát hiện những lỗi sai. Sau đó sửa lỗi và hoàn thiện tốt hơn kỹ thuật của bản thân.

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản nhất khi thực hành kỹ thuật phát bóng thấp tay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Muốn chơi tốt môn thể thao bóng chuyền, các bạn nên tập thuần thục các kỹ năng. Từ đó lắp ghép chúng lại trong một ván đấu như vậy mới có thể dần hoàn thiện và cải thiện kỹ thuật cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *