Nguyên nhân và cách điều trị chấn thương vai khi thi đấu bóng bàn

Dù bạn chơi bất cứ môn thể thao nào thì việc gặp phải chấn thương khi thi đấu đều có thể xảy ra. Do đặc thù vận động nhiều với cường độ mạnh hoặc những va chạm bất ngờ mà các vận động viên không thể tránh khỏi. Trong thi đấu bóng bàn cũng vậy, đây là môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhạy và di chuyển tốc độ nhanh của cả cơ thể để đón bóng. Vậy nên, nếu không cẩn trọng thì rất có thể những chấn thương vai sẽ diễn ra với người chơi bóng bàn. Để hiểu rõ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và chủ động tránh thì bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây. Đồng thời cũng giúp bạn có hướng điều trị nếu không may gặp phải loại chấn thương này.

Chấn thương vai trong thi đấu bóng bàn

Chấn thương khi chơi thể thao là điều dễ xảy ra đối với nhiều người. Chúng ta đam mê thể thao, nhưng vui chơi một cách không có khoa học, vậy nên rất dễ xảy ra chấn thương. Khi biết được nguyên nhân thì mọi người có thể chủ động trong cách luyện tập. Và hạn chế sự chấn thương ngoài ý muốn. Bóng bàn là bộ môn khá quen thuộc của rất nhiều người. Khi chơi bóng bàn, vai và cổ tay của người chơi chuyển động liên tục dẫn đến chấn thương vai. Để hạn chế chấn thương, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây về nguyên nhân và cách tránh chấn thương vai mỗi khi chơi bóng bàn nhé.

Vai và cổ tay của người chơi chuyển động liên tục
Khi chơi bóng bàn, vai và cổ tay của người chơi chuyển động liên tục dẫn đến chấn thương vai

Trong khi chơi bóng bàn, vai của người chơi cũng có thể bị chấn thương như các bộ phận khác trên cơ thể. Các tay mà giữ mái chèo có nhiều khả năng phải chịu đựng cảm giác khó chịu và đau đớn của vết thương. Vì nó làm tất cả các lao động của đánh bóng. Đau cơ, trật khớp, rách dây chằng và gân xung quanh quả bóng và khớp xương của vai là những vấn đề mà một cầu thủ thường mắc phải.

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương vai

Nguyên nhân là do vai của bạn phải chuyển động liên tục trong khi chơi. Sự chuyển động quá mức này có thể dẫn đến chấn thương nếu bạn không cẩn thận. Vai và cổ tay liên tục chuyển động khi chơi bóng bàn dẫn đến hoạt động quá mức. Và nó ảnh hưởng tới cử động khớp vai trong khi chơi. Mặc dù vai là khớp linh hoạt và di động nhất của cơ thể. Ngoài ra, các cú đập được gửi đến người chơi khác gây thêm áp lực lên khớp.

Cách để hạn chế chấn thương vai

Tránh chấn thương bằng cách không tập quá sức
Bạn có thể tránh chấn thương bằng cách không tập quá sức khi chơi và giữ vai đúng vị trí của nó

Thay vì tìm cách điều trị, bạn có thể tránh hoàn toàn chứng này. Bằng cách không tập quá sức khi chơi và giữ vai đúng vị trí của nó. Vấn đề về vai trở nên cấp tính nếu không được điều trị kịp thời. Và nên điều trị từ bác sĩ vật lý trị liệu hoặc bác sĩ chỉnh hình. Đừng chỉ tiếp tục với vấn đề về vai, quá trình điều trị của nó thường mất nhiều tháng để hồi phục.

Cách điều trị chấn thương bả vai hiệu quả

Ngay khi xảy ra chấn thương khớp vai. Bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác bệnh tình. Và có kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý nhất. Trong giai đoạn muộn, việc điều trị trở nên khó khăn hơn do gân cơ bị thoái biến. Đặc biệt các trường hợp rách gân cơ chóp xoay nhưng không được điều trị kịp thời. Gân cơ bị tụt vào trong và thoái hóa mỡ. Không khâu được gân cơ về vị trí giải phẫu bình thường. Lúc này người bệnh cần phải trải qua cuộc phẫu thuật lớn để thay khớp vai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *