Nguyên nhân và cách phòng tránh bong gân cổ tay khi chơi bóng bàn

Môn bóng bàn khi luyện tập và thi đấu cần vận dụng rất nhiều sự linh hoạt của cả cơ thể vận động viên. Mặc dù tỉ lệ va chạm với người khác cực ít nhưng không phải những chấn thương sẽ ít hơn các môn thể thao khác. Với những người chơi bóng bàn, họ rất dễ gặp phải các vấn đề về gân cơ vì bàn tay và chân phải chuyển động liên tục và khéo léo tốc độ nhanh. Với những người chưa có sự luyện tập nhiều thì rất dễ dẫn đến bong gân cổ tay khi thi đấu. Vậy nguyên nhân vì sao gặp phải tình trạng này và các vận động viên cần làm gì để khắc phục tối đa, hạn chế nhiều nhất những tổn thương trên tay?

Vấn đề dẫn tới bong gân cổ tay khi thi đấu

Người chơi thường bị bong gân cổ tay khi chơi hoặc luyện tập bóng bàn do một số cú đánh được đặt bằng cách sử dụng cổ tay. Nó gây ra đau nhức không thể chịu được và sưng tấy quanh cổ tay mà không nên xem nhẹ. Bong gân ngón tay là một trong nhiều dạng chấn thương thể thao thường gặp nhất. Tình trạng này gây không ít khó khăn cho người bệnh trong công việc, sinh hoạt hàng ngày.

Luyện tập bóng bàn
Người chơi thường bị bong gân cổ tay khi chơi hoặc luyện tập bóng bàn

Lúc này, bạn nên áp dụng các biện pháp như điều trị bằng sóng xung kích. Hay trị liệu laser thế hệ IV để sớm lấy lại niềm vui cuộc sống. Bong gân ngón tay là tình trạng chấn thương ở khớp gian đốt ngón gần. Cụ thể hơn, bệnh xảy ra do dây chằng hỗ trợ khớp gian đốt ngón gần trên ngón tay bị kéo căng quá mức. Hoặc phải chịu đựng áp lực đè nặng lên.

Những người mới chơi bóng bàn thường gặp nhiều vấn đề về cổ tay hơn và sự thiếu linh hoạt là nguyên nhân của nó. Nguyên nhân là do cố ý xoay cổ tay trong khi chơi. Thường gây ra hiệu ứng gãy cổ tay. Cổ tay có thể di chuyển theo chiều kim đồng hồ cũng như ngược chiều kim đồng hồ. Nhưng nó vẫn là một phần cứng của bàn tay. Trong khi chơi bóng bàn, thường sử dụng cổ tay trong cú đánh trái tay. Và đây là trường hợp người chơi dễ bị chấn thương cổ tay nhất.

Cách phòng tránh bong gân cổ tay khi chơi bóng bàn

Nên tránh chuyển động không cần thiết của cổ tay
Nên tránh chuyển động không cần thiết của cổ tay và cũng không nên tạo áp lực

Vì bong gân ngón tay hoàn toàn có khả năng gây phát sinh biến chứng nếu kéo dài. Dù rất ít gặp, nên bác sĩ khuyến khích người bệnh nên tiếp nhận điều trị ngay khi bệnh vừa khởi phát. Theo các chuyên gia, người chơi nên cố gắng thư giãn các cơ ở cẳng tay của họ. Và nó khá hữu ích trong việc kéo cổ tay. Do cẳng tay bị căng hoặc căng, cổ tay bị cứng và cứng. Cổ tay được hỗ trợ để thư giãn hoặc nới lỏng các mô cơ.

Với một cổ tay linh hoạt và những cú đánh đúng kỹ thuật. Người chơi có thể dễ dàng tránh được các vấn đề về cổ tay. Người ta nên tránh chuyển động không cần thiết của cổ tay và cũng không nên tạo áp lực . Ngoài ra, chơi các cú đánh một cách trơn tru. Mà không tạo lực nặng không cần thiết lên cổ tay. Cũng có thể mất vài tuần nhưng bạn nên đến gặp bác sĩ có kinh nghiệm. Vì những vết thương không được điều trị sẽ đau nhức suốt đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *