Những thực phẩm người chơi bóng bàn nên bổ sung thường xuyên

Chỉ những người thi đấu thể thao thường xuyên và chuyên nghiệp mới hiểu được tầm quan trọng của chế độ ăn đối với sức khoẻ. Vì khi đó họ buộc phải quan tâm tới thể lực và nặng lượng nên không thể ăn uống tuỳ tiện như người bình thường. Đối với mỗi môn thể thao khác nhau, các vận động viên cũng có chế độ dinh dưỡng khác nhau phù hợp cho thể chất. Với môn bóng bàn thì sao, người chơi môn thể thao này cần bổ sung những thực phẩm gì để thi đấu được tốt nhất? Hãy tìm hiểu và điểm qua những loại thức ăn hữu ích dưới đây và thêm vào thực đơn của người chơi bóng bàn nhé!

Tầm quan trọng của thực phẩm với sức khoẻ người chơi bóng bàn

Chơi thể thao rất có ích cho sức khỏe, nhất là trong môn bóng bàn. Trong các môn thể thao thì môn bóng bàn là môn vận động không phải ít. Nhiều người nói đánh bóng bàn ít ra mồ hôi, ít vận động đó là nhận định của những người ít chơi bóng bàn. Những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp thì luôn cho rằng môn bóng bàn di chuyển hay vận động không thua gì các môn thể thao khác. Cường độ di chuyển cũng như việc ra mồ hôi, hay tiêu thụ sức lực khá nhiều.

Vậy thực phẩm nào tốt cho sức khỏe của những người chơi bóng bàn? Đây là bài tổng hợp từ các trang mạng xã hội. Phần nào đó giúp cho người chơi bóng bàn hiểu rõ hơn về việc bồi dưỡng sức khỏe sau khi đánh bóng bàn.

Những thực phẩm tốt cho vận động viên bóng bàn

Bổ sung nước đầy đủ

Nên uống nước càng nhiều càng tốt
Chuyên gia dinh dưỡng trên các báo mạng khuyên các vận động viên nên uống nước càng nhiều càng tốt

Thực phẩm đầu tiên có thể nói là nước. Vì khi vận động thì cơ thể của người chơi bóng bàn thiếu nước trầm trọng. Do mồ hôi thải ra hay ra vận động với cường độ cao. Do đó bổ sung ngay nước càng sớm càng tốt cho cơ thể. Nếu dùng thêm nước khoáng hay nước có ga có một chút đường cũng rất tốt cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng trên các báo mạng khuyên các vận động viên nên uống nước càng nhiều càng tốt. Nhất là những vận động viên tập luyện với cường độ cao. Có thể ăn thêm trái cây để bổ sung lượng nước rất tốt cho cơ thể. Nên uống một cốc nước 15 phúc trước khi đánh bóng bàn

Thêm cá hồi vào thực đơn

Cá hồi rất tốt cho cơ thể vì chứa lượng omega 3 có tác dụng giảm lượng cholesterol giúp cải thiện tim mạch. Chúng có tác dụng rất tốt cho tim mạch. Nhằm giảm chứng đột quỵ khi chơi quá sức. Chất omega 3 còn có trong trứng, đậu sữa… Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác. Nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, tốc độ trao đổi chất tăng nhiều hơn sau khi ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi.

Nấm tốt cho vận động viên bóng bàn

Nấm nhỏ sẽ giúp cung cấp lượng sắt rất tốt
Nấm nhỏ sẽ giúp cung cấp lượng sắt rất tốt giúp cho người chơi bóng bàn vận chuyển oxy trong máu

Khi chơi bóng bàn thì lượng oxy vận chuyển trong máu khá nhanh. Nấm nhỏ sẽ giúp cung cấp lượng sắt rất tốt. Giúp cho người chơi bóng bàn vận chuyển oxy trong máu tốt hơn. Nếu việc vận chuyển oxy trong máu không tốt. Nó sẽ làm cho người chơi bóng bàn cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn khi đánh bóng bàn. Nấm là một thức ăn giúp cho cải thiện việc này rất tốt.

Tăng cường cải bó xôi cho cơ bắp chắc khoẻ

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê và kali trong đó, ma-giê đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng. Khi kết hợp cùng kali làm tăng khả năng điều hòa cơ bắp. Nhất là trong các môn di chuyển với cường độ cao thì cơ bắp là một điều cần thiết.

Sữa chua cải thiện miễn dịch và xương

Sữa chua rất có ít cho người chơi bóng bàn ít chất béo và sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong sữa chua có một loại lợi khuẩn probiotic. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ hóa trình tiêu hóa. Ngoài ra sữa chua còn chứa nhiều canxi rất tốt cho hệ thống xương.

Hãy nghỉ ngơi đúng cách, đúng giờ để có được cơ khỏe mạnh tốt nhất để chơi bóng bàn được hay hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *