Phân tích khoản nợ khổng lồ mà đội bóng chủ sân Camp Nou gặp phải

Barca đang mắc phải cuộc khủng hoảng tài chính lớn với khoản nợ khổng lồ lên tới 1.35 tỉ Euro. Trước tình hình này đội bóng phải chia tay rất nhiều cầu thủ trong đó có cả chân sút gắn bó 21 năm Lionel Messi. Đội bóng vẫn đang tiếp tục tái cơ cấu lại đội bóng để hạn chế chi phí. Có thể khoảng thời gian sắp tới là thời kỳ khủng hoảng của toàn thế ban lãnh đạo và thành viên.

Với khoản nợ này đội bóng cần một khoảng thời gian dài mới có thể hồi phục. Nhất là tình trạng thi đấu vắng khách do dịch bệnh đang diễn ra như hiện nay. Ngoài ra việc thiếu đi chân sút hàng đầu Messi đội bóng cũng mất đi một lượng người hâm mộ lớn. Cùng phân tích khoản nợ khổng lồ mà đội bóng chủ sân Camp Nou đang gặp phải.

Số tiền nợ của đội chủ sân Camp Nou đã lên tới 1.35 tỉ Euro

Trong lúc đối mặt với không ít khó khăn tài chính, Barca thở phào khi vay được khoản tiền lên đến 595 triệu Euro từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia danh tiếng Goldman Sachs. Cách đây ít ngày, Chủ tịch Joan Laporta gây sốc khi công bố tình hình tài chính đáng báo động của Barca. Cụ thể, khoản nợ của đội chủ sân Camp Nou đã lên tới 1.35 tỉ Euro.

Khủng hoảng tài chính, đội chủ sân Camp Nou mắc khoản nợ khổng lồ
Khủng hoảng tài chính, đội chủ sân Camp Nou mắc khoản nợ khổng lồ

Hiện tại, ngân sách của Barca đang ở mức âm 451 triệu Euro. Mùa giải 2021/22 vừa qua, doanh thu của đội bóng áo sọc đỏ xanh chỉ dừng lại ở con số 654 triệu Euro do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong lúc đối mặt với không ít khó khăn, Barca nhận được phao cứu sinh. Đội bóng xứ Catalan đã vay được khoản tiền 455 triệu Euro. Số tiền đến từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs với lãi suất chỉ 1.98% mỗi năm.

Barca cũng cơ cấu lại khoản vay 140 triệu euro trước đây của đối tác. Điều đó có nghĩa tổng gói vay của Barca với ngân hàng này lên tới 595 triệu euro. Để có được gói cứu trợ trên, Barca phải sử dụng chính tiền bản quyền truyền hình để thế chấp. Trong trường hợp đội bóng xứ Catalan tiếp tục gặp khó khăn về tài chính, Goldman Sachs sẽ tiếp tục cho vay 70 triệu Euro nữa.

Đội bóng cần phải giải quyết từ từ và cơ cấu lại đội bóng vì khoản nợ

Đội bóng cần dành ra một khoảng ưu tiên cho việc tu sửa sân
Đội bóng cần dành ra một khoảng ưu tiên cho việc tu sửa sân

Trước mắt, Barca sẽ ưu tiên thanh toán những khoản nợ ngắn hạn. Và trả lương cầu thủ cũng như tái cơ cấu đội bóng. Sau đó, đội bóng Tây Bạn Nha này sẽ khởi động lại dự án sửa chữa lại sân Nou Camp đang ngày càng xuống cấp. Trước đó, Chủ tịch Joan Laporta vô cùng bức xúc và tố cáo BLĐ tiền nhiệm của Barca. Đứng đầu là Josep Bartomeu có cách điều hành thảm họa khiến đội bóng đối mặt với nhiều khó khăn tài chính như hiện tại. Ông khẳng định sẽ làm tới cùng để những người gây ra hậu quả phải chịu trách nhiệm.

Đứng trước khó khăn rất nhiều ấy hi vọng những cầu thủ còn lại cũng như toàn thể ban lãnh đạo có thể vượt qua được. Để lấy lại được danh hiệu một đội bóng hàng đầu của xứ sở Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về bóng đá. Bạn có thể theo dõi những tin tức khác mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *