Sài Gòn FC thanh lý ngoại binh, Daisuke Matsui về Nhật chơi futsal

Trước khi mùa giải 2021 diễn ra, Sài Gòn FC đã thương thảo thành công với Yokohama FC để “rước” nam cầu thủ người Nhật – Daisuke Matsui về gia nhập vào đội bóng, thi đấu cho V.League 2021. Ở thời điểm đó, nhiều người trông đợi vào những trận đấu của Sài Gòn FC tại V.League 2021 khi đội bóng này xuất hiện những nhân tố mới tiềm năng là các tân binh người Nhật. Tuy nhiên, mùa giải năm nay bị hoãn lại cùng với việc đội bóng Sài Gòn nói chung cũng như Daisuke Matsui nói riêng không để lại nhiều ấn tượng đặc biệt sau các vòng đấu đã dẫn đến quyết định chấm dứt và thanh lý hợp đồng cho cả hai bên. Ngạc nhiên hơn cả là sau khi về nước, cựu tuyển thủ Nhật Bản này lại quyết định tham gia futsal.

Daisuke Matsui chia tay Sài Gòn FC sau V.League 2021

Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ Nhật Bản và từng khoác áo thi đấu cho Sài Gòn FC ở V.League 2021 nhưng hiện đã chia tay CLB này để về Nhật thi đấu futsal. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. V.League 2021 phải dừng lại vì dịch Covid-19, các đội bóng đang được xả trại nghỉ ngơi. Vì thế, nhiều ngoại binh của các CLB cũng đã được tiến hành thanh lý hợp đồng. Mục đích nhằm giúp cho đội bóng giảm thiểu kinh phí. Tiền vệ Daisuke Matsui cũng nằm trong số đó. Cần nói thêm, Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ của Nhật Bản, năm nay đã 40 tuổi.

Daisuke Matsui trong màu áo của Sài Gòn FC
Daisuke Matsui trong màu áo của Sài Gòn FC

Việc anh có mặt tại V.League 2021 trong màu áo Sài Gòn FC được xem là bước đột phá. Nhân tố “ngoại binh” này khởi đầu cho việc “Nhật hoá” đội bóng Sài Gòn. Tuy nhiên, kết quả thất bại hoàn toàn. Việc đưa các cầu thủ của CLB Sài Gòn sang Nhật thi đấu cũng đã im hơi lặng tiếng. Mùa giải 2021, Matsui thi đấu 7/12 trận đấu của sài Gòn FC và không để lại nhiều ấn tượng.

Cựu tuyển thủ người Nhật chuẩn bị đấu giải futsal

Mới đây, tiền vệ này đã trở về Nhật Bản. Anh có cuộc họp báo ra mắt trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama vào ngày 14/9. Dự kiến, giải futsal Nhật Bản sẽ bước vào trận đấu đầu tiên trong đầu tháng 10 tới. Được biết, nam cầu thủ ký hợp đồng 6 tháng với đội futsal này. Anh được nhận mức lương khoảng 10 triệu yen (khoảng 2 tỷ đồng Việt Nam). YSCC Yokohama cũng từng ký hợp đồng thi đấu 3 tháng với 2 cầu thủ người Việt. Cụ thể là hai nam cầu thủ Nguyễn Minh Trí và Trần Thái Huy của Việt Nam.

Việc cựu tuyển thủ 40 tuổi này chuyển từ sân 11 người sang chơi ở sân 5 người được xem là một bất ngờ lớn với những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản. Tuy nhiên, Daisuke Matsui cho biết anh vẫn còn đam mê nghiệp “quần đùi áo số”. Việc chuyển sang chơi futsal như một cách anh thử thách bản thân ở thời điểm cuối đời cầu thủ của mình.

Một số thông tin khác về Daisuke Matsui

Tiền vệ Daisuke Matsui sinh năm 1981, cao 1m75, nặng 67 kg. Anh từng chơi bóng chuyên nghiệp ở Nhật Bản, Pháp, Nga, Ba Lan, Bulgaria. Nam cầu thủ cũng tham gia vào 3 mùa giải 2018, 2019, 2020 chơi cho Yokohama FC ở J-League. Tiền vệ này từng chơi các tuyển trẻ Nhật Bản. Ngoài ra, anh còn chơi cho tuyển Olympic Nhật Bản năm 2004 lẫn tuyển Nhật Bản ở World Cup 2010…

Chân dung cựu tuyển thủ người Nhật của Sài Gòn FC - Daisuke Matsui
Chân dung cựu tuyển thủ người Nhật của Sài Gòn FC – Daisuke Matsui

Vào ngày 3/12, bầu Bình (Trần Hòa Bình) của Sài Gòn FC đặt bút ký hợp đồng với Chủ tịch Yokohama FC, ông Kazuhiro Ueo về việc chuyển nhượng cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui. Anh được xem là “bom tấn” chuyển nhượng đầu tiên của Sài Gòn FC ở mùa giải 2021 với kỳ vọng thổi làn gió J-League vào V-League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *