Tác dụng của băng gối đối với các VĐV bóng chuyền

Trong bóng chuyền, các vận động viên phải cố gắng hết sức để giữ bóng khỏi mặt đất. Trong quá trình giữ bóng, khi các cơ quan cùng hoạt động, đầu gối là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất để giữ bóng. Các vận động viên thường sử dụng băng gối để hỗ trợ di chuyển và giảm chấn thương khi va chạm trên sân. Băng gối hay bó gối là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các vận động viên chuyên nghiệp, thường xuyên tham gia các môn thể thao cường độ cao. Đặc biệt là vận động viên chơi bóng chuyền. Để hiểu rõ hơn về công dụng của băng gối đối với các vận động viên bóng chuyền, mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bó gối bóng chuyền là gì?

Bó gối bóng chuyền hay còn được gọi là băng gối bóng chuyền. Đây là đồ dụng cụ bảo vệ đầu gối của VĐV khi thi đấu bóng chuyền. Có cái này bảo vệ, VĐV sẽ cảm thấy an toàn và tự tin khi thi đấu. Sử dụng bó gối bóng chuyền dài giúp bạn tránh được những va đập trên sân bóng. Như va trúng các cầu thủ khác trong đội hoặc vô tình ngã. Có đồ bảo vệ đầu gối khi đấu bóng chuyền bạn sẽ không bị thương mỗi khi bạn vô tình ngã.

Bó gối bóng chuyền là gì?
Bó gối bóng chuyền là đồ dụng cụ bảo vệ đầu gối của VĐV khi thi đấu bóng chuyền

Bó gối bóng chuyền với thiết kế khỏe khoắn, với các sợi đàn hồi co giãn, bạn có thể dễ dàng mang nó khi thi đấu mà không lo vướng chân. Có bó gối bảo vệ bạn có thể hoàn toàn yên tâm thi đấu, các chấn thương đầu gối sẽ được giảm đáng kể. Khi thi đấu bóng chuyền bạn nên chuẩn bị cho mình những đồ bảo hộ bóng chuyền trước khi trận đấu diễn ra nhé! Bó đầu gối bóng chuyền nhẹ nhàng trên da và tránh những cọ xát trực tiếp trên da. Một dạng cao su tổng hợp cao cấp hơn là Neoprene. Nó có khả năng duy trì tính linh hoạt của nó trong hầu hết mọi nhiệt độ. Neoprene là một lựa chọn hoàn hảo cho cả vận động viên bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền trong nhà.

Băng gối bóng chuyền có tác dụng gì?

Phòng chống thương tích cho đầu gối

Phòng chống thương tích cho đầu gối
Tác dụng cụ thể của băng gối bóng chuyền là phòng chống thương tích

Tác dụng cụ thể của băng gối bóng chuyền là phòng chống thương tích. Vì đầu gối là một phần phức tạp của cơ thể. Chúng liên quan đến rất nhiều chức năng của cơ thể. Đầu gối là trung tâm giữ trọng lượng của bạn. Bó gối bóng chuyền là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập luyện và thi đấu. Nếu không mang bó gối việc chấn thương đầu gối là điều dễ xảy ra khi va chạm hoặc ngã. VĐV chuyên nghiệp lại càng phải giữ gìn cái đầu gối. Vì nếu gặp chấn thương phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục và lấy lại được phong độ.

Giúp VĐV tự tin hơn khi thi đấu

Băng gối bóng chuyền giúp VĐV tự tin hơn khi thi đấu nếu luôn có cảm giác lo lắng về chấn thương. Việc 1 cầu thủ bóng chuyền liên tục đối mặt với các tình huống phải xả thân cứu bóng thì đầu gối chạm đất là thường xuyên. Sử dụng băng gối trong những tình huống này quả thực hiệu quả. Vì nó giúp VĐV thực hiện tốt động tác và tự tin xả thân cứu bóng. Tránh cho đội nhà nhận thêm điểm thua.

Băng gối giúp tăng tuổi thọ của đầu gối

Băng gối bóng chuyền còn giúp tăng tuổi thọ của đầu gối. Băng gối bóng chuyền không chỉ cứu đầu gối của bạn khỏi cảm giác khó chịu; chúng còn đảm bảo rằng sự nghiệp của bạn kéo dài lâu hơn nhiều. Khi sử dụng băng gối bóng chuyền sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương. Và từ đó không mất thời gian chữa trị hoặc hổi phục đảm bảo việc thi đấu ổn định. Khi đầu gối bị loại bỏ những chấn thương thì tuổi thọ nghề nghiệp (đối với các VĐV chuyên nghiệp) sẽ nâng cao hơn.

Băng gối giúp tăng tuổi thọ của đầu gối
Khi sử dụng băng gối bóng chuyền sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương

Khi được dùng đúng cách, băng đầu sẽ đảm bảo sự an toàn của đầu gối của bạn khi thực hiện các bài tập nặng. Thậm chí, nó có thể giúp bạn nâng cao được bài tập luyện hơn mức bình thường bạn có thể thực hiện. Tạo áp lực cho vùng đầu gối, tạo áp lực lên vùng đầu gối, giảm sưng, giảm đau trong điều trị chấn thương. Đồng thời giữ ổn định vùng thân nhiệt vùng cơ khớp, giúp chóng phục hồi chức năng.

Lưu ý vàng khi sử dụng bó gối trong bóng chuyền

Để đảm bảo hiệu quả tuyệt vời của bó gối mang lại khi chơi thể thao bóng chuyền, VĐV cần lưu ý các vấn đề sau:

– Mua sản phẩm bó gối ở nơi uy tín, đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ.

– Ưu tiên lựa chọn các thương hiệu uy tín, tránh hàng trôi nổi, tránh ham rẻ.

– Nên chú ý đến kích thước, chiều dài và khả năng co giãn của băng gối.

– Có nhiều loại băng gối khác nhau cho các bộ môn thể thao. Tuy nhiên bạn cần mua đúng loại băng gối dành cho chơi bóng chuyền.

– Nên nhớ một điều rằng, chất liệu sản phẩm rất quan trọng. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn chất liệu co giãn tốt, thoáng khí và không bị hôi khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *