Wolfsburg kháng cáo thất bại và bị loại thẳng tay

Bất chấp Wolfsburg đã gửi đơn kháng cáo lên LĐBĐ Đức (DFB) với hy vọng sẽ không bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức vì lỗi vi phạm luật thay người quá quy định… không cố ý (theo quan điểm của họ). Song Wolfsburg vẫn bị Tòa án Thể thao giữ nguyên án phạt đối với đội bóng này. Cụ thể, mặc dù đại diện của Bundesliga đã đánh bại đội hạng 4 Preussen Muenster ở vòng đầu tiên của cúp Quốc gia Đức với tỷ số đậm 3-1 sau 120 phút thi đấu. Nhưng Wolfsburg vẫn bị loại do lỗi lầm sơ đẳng của HLV trưởng Mark Van Bommel không thể cứu vãn.

Wolfsburg bước vào hiệp phụ

Tại vòng 1 Cúp QG Đức, Wolfsburg đã phải cần đến hiệp phụ. Để đánh bại Preussen Munster hôm 8/8. Josip Brekalo gỡ hòa ở phút cuối cùng của 90 phút thi đấu chính thức. Sau khi Marcel Hoffmeier đưa đội bóng hạng 4 vươn lên dẫn trước. Sau đó, các bàn thắng của Wout Weghorst và Ridle Baku giúp Wolfsburg giành chiến thắng 3-1 trong hiệp phụ. Nhưng Liên đoàn bóng đá Đức hôm thứ Hai thông báo rằng họ đã lật ngược kết quả và trao chiến thắng 2-0 cho Munster.

Wolfsburg bước vào hiệp phụ
Wolfsburg bước vào hiệp phụ và giành chiến thắng

Chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng đến 6 quyền thay người. 2 trong số đó đến ở hiệp phụ khi mà số lần thay người được cho phép chỉ là 5 người. Đáng chú ý, tổ trọng tài điều khiển trận đấu không nhận ra điều bất thường này. Dù vậy, LĐBĐ Đức đã hủy bỏ kết quả này và công nhận chiến thắng 2-0 cho Preussen Muenster. Sau khi đội bóng này gửi đơn khởi kiện.

Đại diện Tòa án thể thao cho biết thêm về vụ việc

Achim Spath, đại diện của Tòa án Thể thao và cũng là người phụ trách vụ phân xử này cho biết: “Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả. Nhất là khi Wolfsburg có tất cả thông tin cần thiết về luật bóng đá hiện hành”. Song, theo quan điểm của Wolfsburg thì sở dĩ họ “vô tình” vi phạm luật là có ít nhất một phần trách nhiệm thuộc về trọng tài thứ tư Tobias Fritsch. Người được cho là đã cho phép họ thay cầu thủ thứ 6 theo yêu cầu của HLV Van Bommel.

Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả
Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả

Tất nhiên, lập luận này của Wolfsburg cũng không thể cứu vãn được tình thế. Và có lẽ nhận thấy mọi hy vọng đã chấm hết với đội nhà. Nên GĐĐH Tim Schumacher của Wolfsburg cũng đã phát biểu khá ôn hòa:

“Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về kết quả của quá trình tố tụng vì vẫn hy vọng sẽ có một quyết định khác, bất chấp sai lầm của chính chúng tôi. Song Wolfsburg cũng đã đưa ra những lập luận xác đáng có thể biện minh cho việc vô tình vi phạm theo quan điểm của chúng tôi. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Thể thao và tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới tại Bundesliga”.

Khả năng để Wolfsburg kháng cáo thành công là khá thấp. Với một đội bóng được tham dự Champions League ở mùa giải này, những sai lầm nghiệp dư kể trên là điều khó chấp nhận.

Chuyện loại đội tuyển vì những lý do hy hữu này khá hiếm

Đây là câu chuyện khá hiếm gặp. Đặc biệt với một đội bóng đang thi đấu chuyên nghiệp như Wolfsburg. Đáng nói trong quá khứ đội bóng này cũng từng bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức. Do sai sót trong việc dùng người. Cụ thể vào năm 2004, đội chủ sân Volkswagen Arena đã sử dụng cầu thủ bị treo giò Marian Hristov ở trận đấu với Kaiserslautern. Ngay lập tức, LĐBĐ Đức đã loại đội bóng này ra khỏi giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *