Xem ngay kỹ thuật bạt bóng thuận tay trong bóng bàn

Trong số các kỹ thuật đánh bóng bàn thì không thể nào thiếu được kỹ thuật bạt bóng thuận tay. Đây là một trong số những kỹ thuật cơ bản mà bạn có thể dùng thường xuyên trong trận đấu. Kỹ thuật bạt bóng thuận tay thường được sử dụng trong các tình huống tấn công mang tính uy hiếp lớn đến đối thủ. Để kỹ thuật này đạt được hiệu quả cao khi thực hiện thì chắc chắn chúng ta phải nắm thật chắc cách thực hiện cũng như lưu ý cần tránh khi thực hiện chúng. Nếu như bạn chưa biết tới kỹ thuật này thì hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé.

Kỹ thuật bạt bóng có đặc điểm gì?

Đặc điểm của kỹ thuật này
Đặc điểm của kỹ thuật này

Động tác thực hiện lớn, sức mạnh lớn, tốc độ nhanh, đường bóng rộng, bóng không xoáy hoặc hơi xoáy. Đây là kỹ thuật mang tính tấn công có sức uy hiếp lớn để đối phó với bóng cao. Chúng ta cần nắm vững kỹ thuật này.

Các giai đoạn trong thực hiện kỹ thuật

Giai đoạn 1:  Chuẩn bị thực hiện

Vị trí đứng được xác định tùy theo vị trí bóng đối phương đánh sang. Nói chung cách bàn tương đối xa, chân trái đứng ra trước, trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải. Tay phải và thân trên cùng xoay sang phải. Cố hết mức đưa vợt ra sau bên phải thân, đồng thời cẳng tay xoay trong làm cho mặt vợt nghiêng trước.

Giai đoạn 2: Tiến hành đánh bóng

Ở thời điểm bóng đi lên, chân phải dùng lực đạp đất, thân trên xoay sang trái. Toàn bộ cánh tay vung lên từ phía sau bên phải thân đến vị trí tương đối cao ở phía trước, phía trên bên trái thân người. Sau đó tiếp tục vung vợt quay xuống phía dưới trước bên trái đón bóng. Ở thời điểm bóng đến đi xuống nang độ cao giữa vai và đầu dùng mặt vợt nghiêng trước đánh mạnh vào phần giữa trên của bóng.

Thực hiện kỹ thuật bạt bóng
Thực hiện kỹ thuật bạt bóng

Trong giây lát vợt đánh vào bóng, lưng, lườn, háng và thân trên tích cực phát lực xoay sang bên trái, cánh tay và cẳng tay với sự kéo theo của lưng lườn háng và thân trên dùng sức phát lực ra trước xuống dưới sang trái đánh vào bóng.

Giai đoạn 3: Kết thúc động tác

Sau khi đánh bóng, cánh tay vung theo đà về hướng ra trước, xuống dưới trái, đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể chuyển dịch từ chân phải sang chân trái.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật bạt bóng thuận tay trong bóng bàn. Để đạt được hiệu quả khi thực hiện kỹ thuật này bạn cần đảm bảo các lưu ý sau.

– Lưu ý tư thế khi thực hiện động tác để dồn lực vào động tác

– Lưu ý lực khi luyện tập để tránh bị chấn thương

– Lựa chọn đúng tình huống để thực hiện động tác, tránh lãng phí sức lực

– Cần thường xuyên luyện tập để có thể nhuần nhuyễn động tác, tránh sai sót khi sử dụng.

Với những lưu ý và hướng dẫn kỹ thuật đã được giới thiệu trong bài mong rằng sẽ giúp cho bạn có được những điều cần thiết. Để chơi được kỹ thuật này một cách thành thục cần nắm vững kỹ thuật và luyện tập chăm chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *