Điểm tương đồng giữa tay vợt tennis Leylah Fernandez và Thomas Edison

Ngôi sao tennis Leylah Fernandez 19 tuổi hiện đang là một trong những tay vợt nữ hàng đầu thế giới. Với những thành tích xuất sắc tại US Open 2021, nữ tay vợt dường như đã đạt đến đỉnh cao của bộ môn này. Tuy nhiên, khi còn bé tay vợt trẻ đã có ký ức không mấy vui vẻ khi bị cô giáo khuyên nên từ bỏ quần vợt vì không có tiềm năng. Điều này tương tự với nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ Thomas Edison khi ông cũng từng bị xem là kẻ đần độn. Sự phát triển vượt bậc của Fernandez ở thời điểm hiện tại là một minh chứng hùng hồn nhất cho sự sai lầm của người giáo viên khi cô còn nhỏ.

Điểm chung thú vị giữa tay vợt Leylah Fernandez và Thomas Edison

Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison và tay vợt tennis 19 tuổi Leylah Fernandez có 1 điểm chung thú vị. Đều bị giáo viên coi thường và dự báo tương lai u ám.

Có một giai thoại nổi tiếng về nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison. Thiên tài này từng bị một giáo viên tiểu học xem thường. Nghiêm trọng tới mức viết thư báo cho mẹ ông rằng “Con trai bà là một kẻ đần độn. Chúng tôi sẽ không để nó đến trường nữa”. Nhiều năm sau đó, khi biết được sự thật, ông đã viết vào nhật ký tâm sự để đời. “Thomas Alva Edison là một đứa trẻ đần độn. Nhờ người mẹ anh hùng mà trở thành thiên tài của thế kỷ”.

Ngôi sao tennis từng bị giáo viên xem thường khi còn nhỏ
Ngôi sao tennis từng bị giáo viên xem thường khi còn nhỏ

Thiếu nữ 18 tuổi của Canada, Leylah Fernandez, bước vào trận chung kết đơn nữ tại giải tennis US Open 2021 cũng từng bị giáo viên coi thường khả năng chơi quần vợt. Tay vợt liên quan đến 4 nước Canada, Mỹ, Ecuador và Phillipines nhớ mãi hồi 10-11 tuổi gì đó có kỷ niệm không vui. Một giáo viên bảo cô bé rằng hãy xếp xó ước mơ trở thành VĐV quần vợt nhà nghề để tập trung vào việc học.

Ngôi sao tennis từng được giáo viên khuyên ngừng luyện tập

Các thầy cô rõ ràng không nhận thức ảnh hưởng từ lời nói của họ tác động đến đứa trẻ. Riêng đối với Leylah Fernandez, nhận xét đó chẳng khác nào liều thuốc kích thích. Nó không ngừng thôi thúc cô bé phải chứng tỏ giáo viên đã sai, quá sai.

“Thật sự rất buồn cười, nhưng không phải lúc đó, mà bây giờ tôi thấy tức cười”. Leylah Fernandez cho biết sau chiến thắng số 2 thế giới Sabalenka ở bán kết đơn nữ Mỹ Mở rộng 2021. “Cô giáo bảo tôi “Hãy ngừng chơi tennis, con sẽ không làm được trò trống gì, nên cần tập trung học hành”. “Tôi chỉ thấy vui vì cô ấy nói với tôi điều đó. Bởi mỗi ngày, đầu tôi luôn ám ảnh câu nói đó để thôi thúc tôi tiếp tục tiến lên. Tôi phải làm tất cả để chứng minh cho cô ấy thấy rằng mọi thứ tôi ước mơ, tôi đều phải đạt được.”

Sự nghiệp đỉnh cao của Leylah Fernandez ở tuổi 19

Nay ở tuổi 19, Leylah Fernandez đã như kẻ chinh phục thế giới tennis. Ở Grand Slam thứ 5 trong sự nghiệp, cô đã thắng Naomi Osaka, Angelique Kerber, Elina Svitolina và Aryna Sabalenka. Hai bại tướng trong số đó đã vô địch Grand Slam. Hai bại tướng khác trong Top 5 thế giới.

Leylah Fernandez dường như đạt được đỉnh cao ở tuổi 19
Leylah Fernandez dường như đạt được đỉnh cao ở tuổi 19

Leylah Fernandez trở thành tay vợt tuổi teen người Canada thứ hai trong ba mùa giải gần nhất lọt vào chung kết giải Grand Slam ở New York. Kể từ sau đồng hương Bianca Andreescu – người đã giành chức vô địch US Open 2019 lúc mới 19 tuổi. Trong cuộc gặp Aryna Sabalenka ở bán kết, Leylah Fernandez ghi được 26 điểm winner, bằng một nửa số điểm tương tự của tay vợt Belarus.

Giống với đối thủ ở chung kết quần vợt Mỹ Mở rộng là tay vợt Anh 18 tuổi Emma Raducanu. Leylah Fernandez cũng tỏ ra thừa tự tin, quyết tâm và được đánh giá cao về nhiều mặt. Họ cũng là những đứa trẻ kết tinh tinh hoa của nhiều dòng máu nhập cư. Và nay trở thành niềm kiêu hãnh của những thần tượng đồng hương. Với Leylah Fernandez thì đó là cựu sao bóng rổ Canada Steve Nash hoặc Thủ tướng Canada Justin Trudeau…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *