Jay Jurecic – Thầy giáo nghỉ việc theo đuổi giấc mơ trở thành golfer

Theo đuổi ước mơ chưa khi nào là muộn màng khi bản thân có niềm đam mê mãnh liệt với chúng. Câu chuyện về thầy giáo dạy toán Jay Jurecic từ bỏ sự nghiệp dạy học ở tuổi 51 theo đuổi sự nghiệp golf chuyên nghiệp khiến nhiều người phải khâm phục. Với niềm đam mê từ nhỏ, Jurecic luôn cố gắng hết sức để theo đuổi sự nghiệp và tham gia những giải đấu nhỏ trong khu vực. Việc dạy toán ở trường học giúp ông có kinh phí để phục vụ đam mê của mình. Đến thời điểm hiện tại, những cố gắng của ông đã có được thành quả khả quan, giành được vé dự Sandford International.

Jay Jurecic đạt thành tích khả quan với sự nghiệp golf

Sau 21 năm dạy toán, Jay Jurecic nghỉ việc để tiếp tục theo đuổi giấc mơ golf chuyên nghiệp ở tuổi 51. Jurecic vừa đạt thành tích khả quan đầu con đường mới – 61 gậy với 10 birdie trong bảng điểm không bogey trên sân Crystal Falls, par71 ở Michigan hôm 14/9. Nhờ vậy, anh về nhất với điểm -10, lĩnh 2.600 USD cùng vé dự Sandford International đồng thời ra mắt đấu trường lão tướng Champions thuộc PGA Tour. Sự kiện khởi tranh ngày 17/9, qua 54 hố với quỹ thưởng 1,8 triệu USD, trong đó 270.000 USD cho nhà vô địch. Ở vòng sơ loại trước đó, Jay Jurecic giành quyền đi tiếp nhờ 67 gậy.

Jurecic đạt những thành tích ban đầu ở tuổi 51
Jurecic đạt những thành tích ban đầu ở tuổi 51

“Tôi luôn cầu đến ngày này. Giấc mơ thành hiện thực rồi. Tôi căn dặn học trò vững tin và kiên định phấn đấu, nên phải làm gương chứ. Hơn nữa, trời ban cho tài năng nên tôi phải tận dụng”, Jurecic nói khi thắng vòng loại Sandford International.

Thầy giáo toán với niềm đam mê golf từ bé

Tổ chức chủ quản ghi nhận chuyện thầy giáo thành golfer chuyên nghiệp như Jay Jurecic chiếm 0,1%. Hơn 20 năm qua, Jurecic dạy toán lớp 6 và 7 trong trường công lập quận Iron County, Michigan. Nhưng đến hôm 7/8, anh vào phòng giáo vụ nộp đơn thôi việc rồi đứng lớp buổi cuối hôm 22/8. Jurecic xuất thân từ bán đảo vùng Thượng Michigan. Nơi này chỉ một sân 18 hố. Thời bé, Jurecic chơi bóng bầu dục, tennis và trượt tuyết.

Sinh nhật tuổi 18, anh được mẹ tặng bộ gậy được sản xuất theo phong cách huyền thoại Sam Snead. Năm đầu làm quen golf, Jurecic chơi miễn phí vì còn học sinh. Năm sau đó, anh đóng phí hội viên 50 USD rồi gắn bó đến giờ. Xong đại học, Jurecic định theo golf chuyên nghiệp, nhưng cuối cùng chọn nghề giáo. Dù vậy, cứ đến hè anh lại nuôi mộng cũ qua các giải nhỏ trong vùng.

Nuôi dưỡng niềm đam mê với golf trong nhiều năm

“Việc ở trường giúp tôi duy trì golf. Theo môn này kiểu phi truyền thống nhưng tôi luôn vui và muốn giỏi hơn. Mùa đông tôi vẫn tập”, Jurecic kể về cách nuôi dưỡng đam mê, để biến nó thành nghề chính. Từ 2003-2005, anh xin dừng dạy để chuyên tâm vào golf, dự nhiều nhóm giải chuyên nghiệp nhỏ từ Dakota sang Florida đến Alabama, thậm chí nhánh PGA Tour dành riêng cho Canada.

Jurecic làm thầy giáo để nuôi dưỡng ước mơ chơi golf chuyên nghiệp
Jurecic làm thầy giáo để nuôi dưỡng ước mơ chơi golf chuyên nghiệp

Golf không chỉ là một môn thể thao đơn thuần. Bởi cách chơi golf thể nào hiệu quả thì đòi hỏi golfer phải tính toán, lập kế hoạch và cách đạt được nó. Đó cũng là một trong những lý do quan trọng nhất để Jurecic trở thành một thầy giáo dạy toán. Mỗi một trận đấu, mỗi một hole trên mỗi sân đều có những đặc điểm khác nhau, đều có những nét khó riêng thách thức để Jurecic tìm tòi những phương hướng để chinh phục.

Quá trình theo đuổi này và cả nhiều năm sau chưa thành công, nhưng Jurecic không bỏ cuộc. Anh vẫn đấu golf khi không đứng lớp. Gần đến tuổi 50, Jurecic nhắm đến PGA Tour Champions, nhưng Covid-19 khiến kế hoạch bế tắc đến năm nay. Hồi tháng Bảy, Jurecic vô địch giải lão tướng Michigan Open ở điểm -9 trên sân par72. Tính từ đầu năm nay, anh lĩnh khoảng 15.000 USD qua hệ thống chuyên nghiệp chung cho hai bang Bắc và Nam Dakota.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *